Bất ngờ phiên đấu giá đất Thủ Thiêm

0 Thanh Niên Online

Ngày 10.12, Trung tâm Dịch vụ Đấu giá tài sản (Sở Tư pháp TP.HCM) tổ chức đấu giá lô đất 3-5 thuộc khu chức năng số 3 (khu dân cư phía bắc), Khu đô thị mới Thủ Thiêm (TP.Thủ Đức) và đã thành công với mức gần 3.820 tỉ đồng, gấp 6,6 lần giá khởi điểm.

Được biết lô đất này có diện tích hơn 6.446 m2, với giá khởi điểm 578,042 tỉ đồng. Sự kiện thu hút 21 khách hàng là các doanh nghiệp tham gia mua đấu giá như Công ty cổ phần Vận tải thương mại quốc tế, Công ty TNHH đầu tư kinh doanh nhà Gia Định, Công ty TNHH thương mại du lịch Ngọc Lâm, Công ty cổ phần đầu tư bất động sản Đồng Tiến, Công ty cổ phần phát triển bất động sản Phát đạt, Công ty cổ phần Tập đoàn địa ốc Cát tường, Công ty TNHH đầu tư Bắc Thủ Thiêm...

Đơn vị trúng đấu giá là Công ty cổ phần Dream Republic sau 130 lượt trả giá của 21 khách hàng tham gia đấu giá.

Bất ngờ phiên đấu giá đất Thủ Thiêm - ảnh 1
Sau nhiều phiên đấu giá nhà đất tại Thủ Thiêm thất bại thì đến nay đã có đơn vị đấu giá thành công với giá cao hơn nhiều lần giá khởi điểm
ĐÌNH SƠN

Theo quyết định phê duyệt quy hoạch của TP, khu đất mang số hiệu 3-5 có hệ số sử dụng đất là 2,31, được xây dựng cao 4 - 6 tầng nổi và 1 tầng hầm, mật độ xây dựng tối đa khối đế là hơn 75% và khối tháp hơn 69% diện tích đất.

Dân số cư trú tối đa tại khu đất này là 608 người, với 76 căn hộ, không có sàn thương mại.

Doanh nghiệp trúng đấu giá sẽ được giao đất thời hạn 50 năm kể từ ngày có quyết định công nhận trúng đấu giá. Người mua căn hộ sẽ được giao đất ổn định lâu dài.

Công ty cổ phần Dream Republic được thành lập năm 2017, có trụ sở tại Tòa nhà VVA Tower, số 277 Lý Tự Trọng, quận 1, TP.HCM. Người đại diện pháp luật là bà Trần Thị Mộng Linh.

Dream Republic hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, chuẩn bị mặt bằng, môi giới, đấu giá, dịch vụ khách sạn, nhà nghỉ du lịch… Nhiều đồn đoán cho rằng công ty này liên quan đến một nữ đại gia bất động sản khét tiếng tại TP.HCM.

Lãnh đạo một công ty bất động sản tính toán, với số tiền mua đất lên đến 3.820 tỉ đồng cho 6.446 m2, thì bình quân mỗi m2 đất lên đến gần 600 triệu đồng. Trong khi đó khu vực này chỉ cho xây dựng 76 căn hộ, không có sàn thương mại. Điều này đồng nghĩa với việc mỗi m2 căn hộ phải bán khoảng 1 tỉ đồng mới có lời. Đây được xem là mức giá bán căn hộ cao "khủng khiếp", nhất là ở khu vực Thủ Thiêm hiện bán với mức giá khoảng 100 triệu đồng/m2.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Bất động sản dễ mua, khó bán

Bất động sản dễ mua, khó bán

Giá bất động sản tăng quá cao khiến tính thanh khoản không còn. Điều này đang dẫn đến một thực tế là các khách hàng mua vào thì dễ, nhưng để bán ra được thì vô cùng khó khăn. Cùng với đó, sau một loạt chính sách kiểm soát, giá bất động sản trên thị trường đã chính thức hạ nhiệt.

'Kéo' tiền nước ngoài về xây nhà ở xã hội cho người Việt

'Kéo' tiền nước ngoài về xây nhà ở xã hội cho người Việt

Mới đây Công ty cổ phần bất động sản Vạn An Phát đã có buổi làm việc với Tập đoàn Asian Green Group, một trong các tập đoàn bất động sản lớn của Malaysia để “bắt tay” triển khai hàng loạt dự án nhà ở xã hội trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Long An.