Bắt tạm giam hai anh em đại gia lan đột biến ngàn tỉ ở Quảng Ninh

Thái Sơn
Thái Sơn
27/08/2021 17:31 GMT+7

Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an đã bắt tạm giam 2 anh em Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh ở TX.Đông Triều, Quảng Ninh để điều tra về hành vi khai thác, tiêu thụ than trái phép.

 Ngày 27.8, nguồn tin của Thanh Niên cho biết, Cơ quan cảnh sát điều tra Bộ Công an (C03) vừa triệt phá chuyên án lớn về khai thác, tiêu thụ than trái phép liên quan nhiều đối tượng tại các tỉnh Quảng Ninh, Hải Dương và Thái Nguyên.
C03 đã bắt tạm giam nhiều người là lãnh đạo  các doanh nghiệp, trong số này có cặp anh em song sinh Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh (33 tuổi) ngụ TX.Đông Triều, đồng thời tiến hành khám xét nhiều địa điểm tại Thái Nguyên, Hải Dương và Quảng Ninh.
Thông tin ban đầu cho biết, C03 đã phát hiện một đường dây khai thác, tiêu thụ than lậu quy mô lớn có liên quan đến anh em Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh.
Đường dây này đã khai thác, mua bán hàng triệu tấn than trái phép tại mỏ than Minh Tiên tại H.Đại Từ, Thái Nguyên sau đó chuyển về Hải Dương, Quảng Ninh và nhiều nơi khác tiêu thụ.
Để phá vụ án này, C03 đã tổ chức lực lượng chia thành nhiều mũi thực hiện khám xét các mỏ than lậu tại Thái Nguyên và Hải Dương trong suốt một tuần qua. Kết quả khám xét xác định đường dây này đã khai thác khoảng hơn 2 triệu tấn than, đã tiêu thụ khoảng hơn 1 triệu tấn.
Đáng chú, cặp anh em song sinh Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh được biết đến là những đại gia lan var (lan đột biến) không chỉ riêng tỉnh Quảng Ninh mà trên cả nước với nghệ danh "chủ vườn lan var đất mỏ".
Nhiều thông tin cho biết, thông qua việc nuôi trồng lan đột biến, Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh đã được thăng hạng đại gia ngàn tỉ bởi những căn biệt thự hoành tráng và bộ sưu tập xe siêu sang. 
Hồi tháng 3.2021, tên tuổi 2 anh em Bùi Hữu Giang và Bùi Hữu Thanh gắn liền với thương vụ giao dịch lan đột biến lên tới 250 tỉ đồng. Tại thời điểm này, UBND TX.Đông Triều (Quảng Ninh) đã có văn bản gửi Công an cùng Chi cục thuế TX.Đông Triều đề nghị kiểm tra giao dịch tại P.Mạo Khê này.
Tuy nhiên, vụ việc này không đi đến hồi kết bởi những người thực hiện thương vụ lan var trăm tỉ này đã đưa ra nhiều giải thích khác nhau, chẳng hạn 250 tỉ đồng không phải là giá trị của một cây lan đột biến mà là hàng ngàn cây và thực hiện trong thời gian dài…
 
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.