Bắt thêm 4 giám đốc tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép

Nguyễn Tú
Nguyễn Tú
18/06/2021 09:52 GMT+7

Công an TP. Đà Nẵng khởi tố 4 giám đốc cùng về tội tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt Nam.

Chiều 17.6, Công an TP.Đà Nẵng khởi tố 4 bị can, gồm Võ Tấn Cường (ảnh, 33 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Kuvarose), Đỗ Văn Hoạt (29 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH tin học An Nhiên), Nguyễn Trung Thu (38 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH KV Tour & Media) và Trần Thanh Sơn (32 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH dịch vụ quảng cáo Stad) cùng về tội tổ chức cho người nước ngoài nhập cảnh trái phép Việt Nam.
Sơn, Cường bị bắt tạm giam, còn Hoạt, Thu bị cấm rời khỏi nơi cư trú vì tự đầu thú, hợp tác khai báo. Trước đó, Công an TP.Đà Nẵng cũng đã khởi tố, bắt tạm giam 7 bị can, trong đó có 3 giám đốc, 1 người Trung Quốc cũng liên quan đến đường dây này.
Theo điều tra ban đầu, các giám đốc dùng pháp nhân công ty để móc nối với những người Trung Quốc, Hàn Quốc, bảo lãnh họ sang Việt Nam với tư cách chuyên gia, trong khi thực tế những người này là lao động phổ thông, thất nghiệp, và công ty cũng không có nhu cầu sử dụng chuyên gia. Khi vào Việt Nam, những người này không làm việc cho công ty mà hoạt động tự do, trái mục đích.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.