Battlefield 2042 vừa ra mắt đã gặp gian lận trong game

09/10/2021 16:16 GMT+7

Nhiều người chơi đã ghi lại các trường hợp về những người chơi gian lận bằng cách sử dụng wallhacks (nhìn xuyên tường) và hơn thế nữa bất chấp sự bảo vệ của EA DICE.

Theo GameRant, người hâm mộ Battlefield đã nóng lòng chờ đợi bản thử nghiệm beta của Battlefield 2042 trước khi ra mắt. Ngay cả sự chậm trễ nhỏ của Battlefield 2042 cũng không làm giảm đi những mong chờ và nhiều lời đồn đoán về nó. Tuy nhiên, bên cạnh sự phấn khích khi bắt đầu trải nghiệm phiên bản beta, sự thất vọng đã xuất hiện. Bất chấp những bảo vệ của hệ thống chống gian lận EA DICE, hack đã xuất hiện trong game.

Battlefield 2042 vừa ra mắt đã gặp hack

Một đoạn phim từ bản open beta của Battlefield 2042 cho thấy những kẻ gian lận bằng cách sử dụng các cách hack khá quen thuộc như wallkhacks (nhìn xuyên tường), aimbots (tự bắn trúng mục tiêu không cần nhắm), vị trí của người chơi, dữ liệu radar, … đã được chia sẻ rộng rãi trong cộng đồng Battlefield tại mạng Twitter: twitter.com/coone90/status/1446050457714110464.

Mặc dù bản thử nghiệm Battlefield 2042 mới ra mắt được hơn một ngày, nhưng có vẻ như các bản hack truyền thống từ các nguồn hack phổ biến vẫn hoạt động mà không có vấn đề gì. Các bản hack khá thô sơ, có lẽ một phần là do nhượng quyền Battlefield ít là mục tiêu của các hacker hơn so với nhượng quyền Call of Duty.

Battlefield 2042 có công nghệ chống gian lận được triển khai cho bản beta, vì vậy, không phải tin tặc có quyền tự do triển khai và bán các bản hack theo ý họ muốn. Battlefield 2042 sử dụng Easy Anti-Cheat, một dịch vụ chống hack của bên thứ ba cũng được sử dụng trong các trò chơi như Apex Legends, Dead by Daylight, Dragon Ball FighterZ, Fortnite, Halo: The Master Chief Collection, New World, Rust, Spellbreak. Nói cách khác, đây là một dịch vụ chống gian lận khá thông dụng và hiệu quả.

Tuy nhiên vẫn chưa rõ hiệu quả chống gian lận của Battlefield 2042 thực sự như thế nào. Đó là bởi vì anti-cheat thường không cấm người dùng ngay lập tức mà chờ đến khi nhận dạng chính xác hành vi. Hệ thống chống gian lận không chỉ chờ đợi để cấm người chơi theo cách mà tin tặc không thể biết lý do vì sao chương trình hack bị nhận dạng, mà hệ thống còn thu thập dữ liệu theo thời gian để chống lại các vụ hack trong tương lai tốt hơn.

Không có bình luận nào được Electronic Arts hoặc EA DICE đưa ra về những gian lận trong Battlefield 2042 beta. Có khả năng việc bàn luận về chủ đề này sẽ được chia sẻ trước khi ra mắt, nhưng không theo bất kỳ hình thức cụ thể nào.

Hiện tại người chơi Battlefield 2042 beta sẽ chỉ đơn giản là phải đối phó với các hành vi gian lận mà họ gặp phải trong trò chơi. Khi trò chơi ra mắt chính thức, một hệ thống cho phép người chơi tố cáo đối thủ gian lận sẽ khả dụng.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.