Bé gái chào đời nặng 6 kg

Phạm Đức
Phạm Đức
28/02/2023 10:19 GMT+7

Một bé gái ở tỉnh Hà Tĩnh vừa chào đời đã nặng 6 kg. Đây là trường hợp trẻ mới sinh có cân nặng kỷ lục ở Hà Tĩnh và rất hiếm gặp.

Ngày 27.2, bác sĩ Nguyễn Viết Thọ, Trưởng khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tĩnh, cho biết các bác sĩ khoa này vừa mổ đẻ thành công cho sản phụ sinh một bé gái có cân nặng kỷ lục 6 kg.

Kỷ lục: Bé gái vừa sinh đã nặng 6 kg - Ảnh 1.

Bé gái vừa sinh đã nặng 6 kg

TÂN KỲ

"Đây là trường hợp bé sơ sinh chào đời với cân nặng kỷ lục, hiếm gặp trong tỉnh. Ca mổ thành công và hiện sức khỏe sản phụ lẫn em bé đều ổn định. Những trường hợp như thế này khi mang thai có nhiều nguy cơ như vỡ tử cung, khi mổ có thể dễ chảy máu đờ tử cung, nên nếu người mẹ mang thai lớn, có tiền sử sinh con trên 4 kg thì cần đi khám sàng lọc tiểu đường thai kỳ", bác sĩ Thọ cho hay.

Trước đó, sáng ngày 25.2, sản phụ T.T.H. (36 tuổi, ngụ xã Thạch Trung, TP.Hà Tĩnh) có dấu hiệu chuyển dạ nên được người thân đưa đến nhập viện tại Khoa Sản, Bệnh viện đa khoa tỉnh Hà Tỉnh. Thời điểm nhập viện sản phụ H. đã mang thai ở tuần 40.

Đến 14 giờ ngày 25.2, sau khi thăm khám, các bác sĩ đã tiến hành mổ đẻ cho sản phụ H. Đây là lần thứ 3 chị H. mang thai và đều mổ đẻ.

Bé gái sơ sinh nữ có cân nặng nhất tại VN từng chào đời ở Gia Lai với trọng lượng khi đó là gần 7 kg. Trong khi đó, kỷ lục có cân nặng nhất khi lọt lòng thuộc về 1 bé trai ở Vĩnh Phúc với 7,1 kg khi sinh ra vào năm 2017.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.