Bé sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

29/11/2021 16:06 GMT+7

UBND P.Dương Đông (TP.Phú Quốc, Kiên Giang) thông báo tìm thân nhân bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc.

Chiều 29.11, bác sĩ Lê Công Lĩnh, Giám đốc Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc (Kiên Giang), cho biết đơn vị đang chăm sóc một bé sơ sinh bị người nhà bỏ rơi. “Sau khi được sinh ra 2 ngày, bé bị bỏ rơi ở khoa Sản. Sáng nay, bé bị ọc sữa nên các bác sĩ ở trung tâm đã đưa lên khoa Nhi chăm sóc”, bác sĩ Lĩnh cho biết thêm.

Bé trai sơ sinh nặng 4,2 kg bị bỏ rơi tại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc

HOÀNG TRUNG

Trước đó, vào lúc 5 giờ 50 ngày 27.11, khoa Sản Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc tiếp nhận ca đăng ký sinh mang tên L.T.H (37 tuổi, ngụ khu phố 2, P.An Thới, TP.Phú Quốc). Sau đó, sản phụ L.T.H hạ sinh một bé trai nặng 4,2 kg.

Sau khi sinh bé xong, sản phụ H. đã bỏ bé lại Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc và đi đâu không có tin tức, không liên lạc được. Hiện cháu đang được các bác sĩ Trung tâm Y tế TP.Phú Quốc cùng với Hội Chữ thập đỏ - Chi hội bảo trợ bệnh nhân nghèo P.Dương Đông chăm sóc.

Chiều cùng ngày, UBND P.Dương Đông đã phát đi thông tin tìm thân nhân của bé. Theo thông báo, UBND P.Dương Đông yêu cầu ai là cha mẹ ruột của cháu thì đến UBND P.Dương Đông làm thủ tục nhận lại con.

Ngoài ra, thông báo còn nêu, trong thời hạn 7 ngày làm việc (từ 29.11 đến hết ngày 6.12) nếu không ai đến nhận cháu bé sơ sinh này thì UBND P.Dương Đông sẽ tiến hành đăng ký giấy khai sinh và làm thủ tục giao nhận con nuôi khi có người nhận nuôi cháu bé. Mọi khiếu nại sau thời gian thông báo sẽ không được xem xét giải quyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.