Bên trong chợ thịt heo lớn nhất TP.HCM: thịt heo được đeo vòng nhận diện, quét mã truy xuất nguồn gốc

Bên trong chợ thịt heo lớn nhất TP.HCM: thịt heo được đeo vòng nhận diện, quét mã truy xuất nguồn gốc

28/01/2024 12:40 GMT+7

Chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn là đầu mối cung cấp thịt heo tươi với sản lượng lên tới 5.000 con mỗi đêm, chiếm khoảng 50% thị phần thịt heo tại TP.HCM. Tại đây, thịt heo được quản lý chặt chẽ từ cơ sở giết mổ đến tận từng quầy hàng.

Đêm 25.1 đến rạng sáng 26.1.2024, đoàn kiểm tra do bà Phạm Khánh Phong Lan, Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TP.HCM, đã đến chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn để kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024. Tại đây, đoàn đã được nghe báo cáo về tình hình kinh doanh, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm của chợ và kế hoạch hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán.

Bên trong chợ thịt heo lớn nhất TP.HCM: thịt heo được đeo vòng nhận diện, quét mã truy xuất nguồn gốc- Ảnh 1.

Theo báo cáo, hiện nay, chợ đầu mối nông sản thực phẩm Hóc Môn có 358 điểm kinh doanh rau củ quả và thịt heo hoạt động liên tục 24/24 giờ. Lượng hàng hoá nông sản, thực phẩm về chợ trong dịp tết năm nay ước tính khoảng 2.500 tấn mỗi ngày đêm, có ngày sẽ tăng tới 3.500 tấn. Riêng ngành hàng thịt heo vào ngày 29 âm lịch ước tính sẽ đạt 760 tấn, tức tăng 100% so với ngày thường.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.