Có tên khoa học là manilkara zapota, quả sapôchê có giá trị dinh dưỡng rất cao, bảo vệ sức khỏe tốt.
Ảnh: Shutterstock |
Giữ mắt tinh anh. Đây là nguồn phong phú vitamin A nên ăn sapôchê thường xuyên cải thiện thị lực, giúp bạn nhìn rõ cho dù ở khoảng cách xa.
Trị táo bón. Chất xơ có trong sapôchê kích thích nhu động ruột và chữa khỏi chứng táo bón mạn tính.
Ngừa viêm. Quả này chứa nhiều chất tannin có tác dụng kháng viêm, chống đau nhức cơ thể.
Củng cố xương. Quả sapôchê chứa can xi và các khoáng chất khác như phốt pho và sắt giữ xương chắc khỏe. Những người lớn tuổi nên tăng cường ăn sapôchê để cải thiện mật độ chất xương, qua đó chống loãng xương.
Ngừa ung thư. Sapôchê sở hữu các đặc tính chống ung thư. Nó còn chứa nhiều chất xơ, chất chống ô xy hóa và các dưỡng chất ngừa bệnh ung thư, giúp tống khứ các chất sinh ung thư ra khỏi cơ thể.
Bình luận (0)