Minh họa vi rút Herpes gây viêm nhiễm trên mắt /// Ảnh: Shutterstock

Mắt nhiễm bệnh do 'yêu' không an toàn

0
Không nhiều người trong chúng ta biết rằng mắt có nguy cơ bị nhiễm bệnh do quan hệ tình dục, mặc dù chúng có vẻ chẳng hề liên quan đến nhau về chức năng sinh học.
Lậu một trong những bệnh xã hội phổ biến nhất do vi khuẩn có tên là Neisseria Gonorrhoeae gây ra - Ảnh: Shutterstock

Phát hiện người mắc bệnh lậu 'nặng nhất' thế giới

0

Một người đàn ông giấu tên ở Anh đã trở thành người mắc bệnh lậu ‘nặng nhất’ thế giới sau khi nhiễm siêu khuẩn kháng thuốc. Đây được cho là ca mắc lậu kháng đa thuốc đầu tiên được phát hiện trên thế giới.

Sỏi thận có thể gây đau ở vùng bụng, bắt đầu từ sườn và lan đến háng /// Shutterstock

Đau vùng háng là triệu chứng bệnh gì ở nam giới?

1

Tình trạng đau vùng háng thường phổ biến ở nam giới hơn là nữ giới. Tuy nhiên, phần lớn nam giới lại ít đề cập đến vấn đề này. Một số trường hợp đau vùng háng cần phải tìm ngay đến bác sĩ.

Bệnh lậu xuất hiện chủng kháng thuốc mới

Bệnh lậu xuất hiện chủng kháng thuốc mới

0

Bệnh lậu có thể trở thành căn bệnh không chữa được do xuất hiện chủng kháng thuốc mới. Chủng mới đang lây lan ở một số khu vực của Anh và khiến các quan chức y tế hết sức lo ngại.

Tiết dịch niệu đạo

Tiết dịch niệu đạo

0
Tôi trước kia bị lậu (biết qua xét nghiệm), và có điều trị một đợt 10 ngày thì không còn ra mủ nữa. Nhưng rồi sau đó mỗi lần dương vật cương thì dịch niệu đạo tiết ra nhiều lắm, nước dịch trong, thỉnh thoảng thấy ngứa phía trong ống hay miệng sáo. Cũng lâu rồi không có triệu chứng có mủ hay đau nhức nữa. Vậy xin hỏi như thế là sao, cần làm gì tiếp theo. Xin cám ơn. (sucman@...)
Tiết dịch niệu đạo

Tiết dịch niệu đạo

0
Tôi trước kia đi xét nghiệm cho kết quả bị lậu. Tôi có điều trị, tiêm thuốc và uống thuốc 10 ngày. Sau khi uống 2 ngày thì không có mủ nữa, sau 10 ngày thì bình thường trở lại. Nhưng đến bây giờ mỗi lần cương cứng dương vật thì dịch niệu đạo tiết rất nhiều, nước dịch trong; thỉnh thoảng thấy ngứa phía trong ống hay miệng sáo. Mong bác sĩ tư vấn về tình trạng của tôi. (ngsumannh@...)
WHO: Bệnh lậu ngày càng kháng thuốc

WHO: Bệnh lậu ngày càng kháng thuốc

0
(TNO) Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) ngày 6.6 cho biết, bệnh lậu - một loại bệnh lây qua đường tình dục - ngày càng kháng thuốc và có thể sớm trở nên vô phương cứu chữa.