Các nhân viên y tế chăm sóc một bệnh nhân Covid-19 tại một bệnh viện ở Paris, Pháp  /// AFP

Phát hiện triệu chứng mới trên lưỡi bệnh nhân Covid-19

0
Đài NBC News (Mỹ) ngày 29.1 đưa tin Giáo sư dịch tễ học di truyền Tim Spector của Đại học King's College London (Anh), nhà nghiên cứu nổi tiếng chuyên theo dõi các triệu chứng của người nhiễm SARS-CoV-2 (vi rút gây ra đại dịch Covid-19), cho hay ngày càng có nhiều ca nhiễm mới xuất hiện triệu chứng lạ ở lưỡi như co thắt, đổi màu và có đốm trắng.
 /// Ảnh minh họa: Shutterstock

Những bệnh liên quan đau nửa đầu

0
Nếu bị đau nửa đầu, bạn sẽ có nguy cơ cao mắc một số bệnh khác, theo một nghiên cứu. Bạn cũng có thể có nhiều nguy cơ mắc các bệnh đó nặng hơn trong tương lai, theo boldsky.
5 bước trị trĩ dứt điểm

5 bước trị trĩ dứt điểm

0
Trĩ là bệnh lý ở vùng hậu môn, có thể gặp ở mọi lứa tuổi với những triệu chứng như chảy máu, đau, ngứa, nóng rát…
Thông tin về bệnh lý viêm khớp dạng thấp

Thông tin về bệnh lý viêm khớp dạng thấp

0
Nhằm cung cấp thông tin và kiến thức y khoa cho người dân trong việc chăm sóc sức khỏe ban đầu đối với các bệnh lý phổ biến, thường gặp trong cộng đồng, Hội Bác sĩ Gia đình Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Buổi sinh hoạt Câu lạc bộ bệnh nhân vói đề tài “Chăm sóc bệnh nhân Viêm khớp dạng thấp.
Tùy mức độ cơn đau khác nhau mà đau sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định đến cuộc sống 
       ảnh: shutterstock

Hiểu đúng và kiểm soát các bệnh lý đau hiệu quả

0
Đau là sự trải nghiệm về cảm giác và cảm xúc khó chịu kết hợp với một tổn thương mô có sẵn hay tiềm tàng. Bất cứ ai cũng trải qua nhiều lần cảm giác đau trong đời. Thế nhưng, hiểu đúng về đau, phân loại được các cơn đau và biết cách kiểm soát các bệnh lý đau hiệu quả thì lại là điều không phải ai cũng biết.
Giải đáp thắc mắc về khô dịch khớp

Giải đáp thắc mắc về khô dịch khớp

0
Sau khi đi khám về, nhiều bệnh nhân bị đau nhức xương khớp đều băn khoăn với kết luận của bác sĩ: khô dịch khớp, bắt đầu có hiện thượng thoái hóa khớp. Vậy khô dịch khớp là bệnh lý như thế nào và ảnh hưởng tới sức khỏe ra sao? Cùng đọc bài viết sau để hiểu thêm về bệnh.
5 điều cần biết về bệnh trĩ

5 điều cần biết về bệnh trĩ

0
Khi có dấu hiệu táo bón, chảy máu hoặc sa lồi ở hậu môn, phần lớn mọi người không chịu đi khám vì tâm lý e ngại "bệnh khó nói". Chỉ đến khi bệnh đã nặng, bệnh nhân cảm thấy đau rát và chảy máu nhiều mới bắt đầu tìm thầy tìm thuốc. Không ít người còn chọn cách tự chữa bệnh bằng các bài thuốc truyền miệng chưa có căn cứ khoa học.
Vi khuẩn Helicobacter Pylori và bệnh lý dạ dày tá tràng

Vi khuẩn Helicobacter Pylori và bệnh lý dạ dày tá tràng

0
Bệnh lý dạ dày tá tràng hiện khá phổ biến trên thế giới cũng như ở VN. Một trong số những nguyên nhân gây loét dạ dày tá tràng thậm chí là ung thư dạ dày được xác định là do vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP).
Món ăn bài thuốc trị bệnh nam giới

Món ăn bài thuốc trị bệnh nam giới

0
Một trong những triệu chứng không phải thể hiện 'sức mạnh' của nam giới mà là một bệnh lý cần điều trị, đó là cường dương.