Bệnh viện bồi thường 1,5 tỉ đồng do sai lầm dẫn đến cắt bỏ 'của quý' của bệnh nhân

Thiên Lan
Thiên Lan
24/12/2022 15:29 GMT+7

Một bệnh viện ở Pháp đã phải bồi thường cho một người đàn ông gần 65.000 USD sau khi bị cáo buộc đã phạm nhiều sai lầm dẫn đến phải cắt bỏ hoàn toàn “cậu nhỏ” bệnh nhân một cách không cần thiết.

Việc bồi thường này đã được Tòa án hành chính của Nantes quyết định gần đây, theo tờ New York Post.

“Tôi căm phẫn ông bác sĩ này vì đã không nghe tôi nói”, nạn nhân nói về những sai phạm dẫn đến phải cắt bỏ cơ quan sinh sản của mình - chuyện xảy ra vào năm 2014 tại Bệnh viện Đại học Nantes.

Bác sĩ đã phạm phải nhiều sai lầm dẫn đến phải cắt bỏ hoàn toàn “cậu nhỏ” của bệnh nhân một cách không cần thiết

minh họa: Shutterstock

Người cha 3 con, khi đó 30 tuổi, đã bị chẩn đoán mắc ung thư biểu mô. Đây là một loại ung thư hình thành trong mô biểu mô bao phủ hầu hết các cơ quan trong cơ thể, theo Phòng khám Cleveland Clinic.

Trong khi điều trị cho anh, bác sĩ đã cố gắng cắt bỏ càng nhiều khối u càng tốt đồng thời giảm thiểu tổn thương cho “cậu nhỏ” của anh.

Thật không may, sau khi bác sĩ để xảy ra nhiều sai sót, ung thư đã di căn khắp “cậu nhỏ” của bệnh nhân, theo Tòa án hành chính Nantes, theo New York Post.

Điều này khiến bệnh nhân đau “điên cuồng” đến mức thậm chí đã có lúc anh còn nghĩ đến việc tự cắt bỏ “cậu nhỏ” của mình.

“Chính vợ tôi đã ngăn tôi lại. Tôi đã chuẩn bị máy cắt, Betadine, và tôi đã chuẩn bị để “hành động” trong nhà xe”, bệnh nhân kể.

Bệnh nhân đã bị chẩn đoán mắc ung thư biểu mô

MINH HỌA: Shutterstock

Sau vài năm, khối u ở “cậu nhỏ” phát triển đến mức một bác sĩ ở Lyon tuyên bố rằng không còn cách nào khác ngoài việc cắt bỏ “cậu nhỏ” của bệnh nhân. Ông bảo hoặc là cắt hoặc rất có thể anh sẽ chết vì ung thư, tờ Frenchblue đưa tin.

Và vì vậy, họ đã quyết định “cắt tận gốc” “cậu nhỏ”.

Anh đã rất uất ức vì lẽ ra điều này đã có thể ngăn chặn được.

Anh ấy nói thêm: "Tôi thực sự suy sụp và xấu hổ".

Chính vì điều đó, người đàn ông này đã nhận được 61.000 euro - tương đương với gần 65.000 USD (hơn 1,5 tỉ đồng) - do sai lầm của bác sĩ dẫn đến phải cắt bỏ hoàn toàn “cậu nhỏ” của bệnh nhân, theo tờ Frenchblue.

Luật sư của anh, luật sư Me Georges Parastatis, ban đầu đã kiện đòi 1 triệu euro, nhưng tòa án Pháp đã bác bỏ. Tuy nhiên, anh đang có kế hoạch nộp đơn kháng cáo với lý do “tổn thất tâm lý chưa được tính đến”.

Có điều đáng mừng là bệnh ung thư của anh cuối cùng đã thuyên giảm sau nhiều năm điều trị vất vả.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.