Bệnh viện FV sẽ mở rộng lĩnh vực điều trị

10/04/2023 08:08 GMT+7

Ngày 9.4, tại TP.HCM, Bệnh viện (BV) FV kỷ niệm 20 năm đi vào hoạt động (2003 - 2023).

Bác sĩ (BS) Jean-Marcel Guillon, Tổng giám đốc BV FV, cho biết BV có 230 giường bệnh, 36 chuyên khoa, trong đó có các chuyên khoa mũi nhọn (sản, ung bướu, mắt, chấn thương chỉnh hình, tiêu hóa và gan mật, tim mạch). Khả năng tiếp nhận 1.500 lượt bệnh nhân/ngày. Trong số gần 5 triệu lượt bệnh nhân đến khám, điều trị trong hai thập niên qua tại BV, có 75% bệnh nhân người Việt, 25% bệnh nhân nước ngoài.

Năm 2023, BV FV sẽ đưa vào hoạt động thêm một phòng khám đa khoa và trung tâm chẩn đoán ở trung tâm TP.HCM. Năm 2025, sẽ khánh thành thêm một tòa nhà 7 tầng ở Q.7, nhằm mở rộng nơi điều trị ung thư, tiêu hóa gan mật, cung cấp thêm dịch vụ, kỹ thuật mới như thụ tinh trong ống nghiệm, chạy thận nhân tạo, cấy ghép tủy... Dự kiến, 5 năm tới sẽ mở thêm các phòng khám tại các tỉnh thành khác.

Theo BS Jean-Marcel Guillon, khi mới thành lập, các vị trí chủ chốt của BV FV hầu hết là BS nước ngoài, nhưng nay, đa số những vị trí trưởng, phó khoa ở 36 chuyên khoa của FV đều do BS người Việt đảm trách. Ðặc biệt, Giám đốc y khoa đương nhiệm cũng là người Việt.

Ðến dự buổi lễ, PGS-TS Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý khám chữa bệnh (Bộ Y tế), cho biết FV là BV có 100% vốn đầu tư nước ngoài đầu tiên tại VN, được chủ động đầu tư cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế khá hiện đại, là một trong tốp 6 BV tại VN đạt chứng nhận JCI - bộ tiêu chuẩn chất lượng BV quốc tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Dương Anh Ðức, Phó chủ tịch UBND TP.HCM, ghi nhận, biểu dương sự đóng góp của BV FV cũng như các BV ngoài công lập, các cơ sở y tế của TP.HCM trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là lúc TP.HCM khó khăn bởi đại dịch.               

 

 

 

 

 

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.