Bệnh viện Gia An 115 đạt chứng nhận Bạch kim trong điều trị đột quỵ

Lê Cầm
Lê Cầm
26/01/2024 11:31 GMT+7

Bệnh viện Gia An 115 vừa đạt chứng nhận chất lượng Bạch kim trong điều trị đột quỵ của Tổ chức Đột quỵ thế giới (WSO) & chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2022 lĩnh vực xét nghiệm Huyết học và Hóa sinh.

Phát biểu tại buổi lễ đón nhận chiều 25.1, Phó giáo sư - tiến sĩ Lương Ngọc Khuê, Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục quản lý Khám chữa bệnh, Bộ Y tế cho biết, trong chặng đường 5 năm qua, Bệnh viện Gia An 115 (TP.HCM) đã đạt được nhiều thành tựu, là bệnh viện ngoài công lập đóng góp nhiều trong công tác chống dịch Covid-19, nỗ lực trong công tác cấp cứu người bệnh đột quỵ. Thay mặt Bộ Y tế, ông Khuê ghi nhận những nỗ lực của bệnh viện và mong muốn bệnh viện tiếp tục phát huy những thế mạnh của mình để đạt nhiều thành tựu hơn trong thời gian tới.

Để đạt được chứng nhận chuẩn chất lượng Bạch kim (Platinum) trên, bệnh viện phải đáp ứng bộ tiêu chí khắt khe, như tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được điều trị bằng tiêu sợi huyết trong vòng 60 phút đạt từ 75%; tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được bắt đầu can thiệp lấy huyết khối bằng dụng cụ trong vòng 120 phút từ khi nhập viện đạt từ 75%; tỷ lệ điều trị tái thông mạch máu đạt từ 15%; tỷ lệ bệnh nhân nghi ngờ đột quỵ được chụp CT Scan hoặc MRI đạt từ 85%...

Ngoài ra, các tiêu chí như tỷ lệ bệnh nhân đột quỵ nhồi máu não được sử dụng thuốc chống kết tập tiểu cầu; được điều trị kháng đông khi xuất viện; được tầm soát rối loạn chức năng nuốt đều phải đạt từ 85%.

Bệnh viện Gia An 115 đạt chứng nhận Bạch kim trong điều trị đột quỵ- Ảnh 1.

Đại diện Bệnh viện Gia An 115 đón nhận chứng nhận Bạch kim trong điều trị đột quỵ

G.A

Dịp này, bệnh viện cũng được nhận chứng chỉ quốc tế ISO 15189:2022 lĩnh vực xét nghiệm Huyết học và Hóa sinh.

ISO 15189 là bộ tiêu chuẩn quốc tế quy định các yêu cầu về năng lực và chất lượng đối với các phòng xét nghiệm y khoa; bao gồm 15 yêu cầu về quản lý và 8 yêu cầu kỹ thuật liên quan đảm bảo chất lượng trong hoạt động xét nghiệm như: năng lực, tay nghề cán bộ xét nghiệm; kiểm soát điều kiện môi trường; kiểm soát thiết bị xét nghiệm; công tác chuẩn bị trước khi xét nghiệm; kiểm soát quá trình thực hiện xét nghiệm…
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.