Bệnh viện T.Ư Huế là 1 trong 48 tổ chức trên thế giới được JICA vinh danh

05/10/2022 18:37 GMT+7

Văn phòng Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện T.Ư Huế.

Ngày 5.10, Văn phòng Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam đã tổ chức Lễ trao tặng bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award) năm 2021 cho Bệnh viện T.Ư Huế.

Ông Shimizu Akira đại diện tặng bằng khen của Chủ tịch JICA cho Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế

THƯỢNG HIỂN

Sự kiện này nhằm tôn vinh những đóng góp của bệnh viện cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế.

Đặc biệt, dịp này Bệnh viện T.Ư Huế vinh dự là 1 trong 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới được được JICA trao tặng bằng khen.

Tại buổi lễ, ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến ban lãnh đạo cùng tập thể đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện T.Ư Huế, đồng thời khẳng định JICA với tầm nhìn “Kết nối thế giới bằng niềm tin” sẽ luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện T.Ư Huế.

Ông Shimizu Akira, Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

THƯỢNG HIỂN

Phát biểu tại buổi lễ, GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế gửi lời cảm ơn Tổ chức JICA về nguồn viện trợ to lớn đã dành tặng cho Bệnh viện T.Ư Huế trong thời gian qua. Đồng thời bày tỏ niềm tự hào khi những nỗ lực của Bệnh viện T.Ư Huế được JICA ghi nhận và trao tặng bằng khen.

“Bằng khen của Chủ tịch JICA sẽ góp phần khích lệ, động viên tinh thần rất lớn cho đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện T.Ư Huế. Tôi mong muốn trong thời gian đến, mối quan hệ, hợp tác giữa bệnh viện và JICA ngày càng bền chặt và phát triển, là biểu tượng xanh thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản", ông Hiệp nói.

Thời gian qua, lĩnh vực hợp tác quốc tế tại Bệnh viện T.Ư Huế được phát triển mạnh mẽ và hiệu quả. Bệnh viện đã mở rộng các mối quan hệ hợp tác với trên 20 nước, hơn 50 tổ chức chính phủ và phi chính phủ đến từ các nước Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Đức, Singapore, Trung Quốc, Áo, Bỉ, Ý, Thái Lan, Israel, Hà Lan, Philippines, Indonesia, Malaysia…

Việc hợp tác trên nhiều lĩnh vực đã giúp nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, tiếp nhận máy móc trang thiết bị, thuốc men để hỗ trợ công tác khám chữa bệnh. Đem lại sự phát triển vượt bậc về chuyên môn kỹ thuật và cơ sở hạ tầng, góp phần xây dựng Bệnh viện T.Ư Huế trở thành hạt nhân của trung tâm y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.