Một người Nhật Bản được Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân'

26/08/2022 19:17 GMT+7

Bà Wakako Niikura, Chủ tịch Tổ chức Juridical Foundation Niikurakai, Nhật Bản vừa được Bộ Y tế tặng kỷ niệm chương 'Vì sức khỏe nhân dân'.

Ngày 26.8, Bệnh viện T.Ư Huế thừa lệnh Bộ trưởng Bộ Y tế tổ chức trao quyết định, tặng kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” cho bà Wakako Niikura, Chủ tịch Tổ chức Juridical Foundation Niikurakai, Nhật Bản.

Bà Kazuyo Watanabe,​ Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc trẻ em châu Á (Nhật Bản), thay bà Wakako Niikura nhận kỷ niệm chương

CTV

Theo GS-TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện T.Ư Huế, trong những năm qua Wakako Niikira cùng với tổ chức Juridical Foundation Niikurakai đã hỗ trợ, giúp đỡ và phát triển các chương trình phát triển nguồn nhân lực chăm sóc bệnh nhi ung thư trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên-Huế. Bao gồm: cấp học bổng đào tạo chuyên môn ở trong và ngoài nước cho các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên Nhi khoa; hỗ trợ phát triển các chương trình chỉ đạo tuyến, chương trình khám bệnh và tầm soát ung thư trẻ em...

Đặc biệt, năm 2018, bà Wakako Niikura đã quyên góp tiền, hỗ trợ kinh phí gần 2 tỉ đồng Việt Nam cho Đơn vị ghép tủy tại tầng 5, Trung tâm Nhi khoa - Bệnh viện T.Ư Huế để trang bị các thiết bị y tế.

Vì lý do riêng, bà Wakako Niikura chưa thể sang Việt Nam để nhận kỷ niệm chương nên Ban tổ chức đã trao cho bà Kazuyo Watanabe,​ Chủ tịch Liên đoàn Chăm sóc trẻ em châu Á, Nhật Bản nhận thay.

Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” là hình thức khen thưởng của Bộ trưởng Bộ Y tế để ghi nhận công lao của các cá nhân đã có nhiều thành tích đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân và chỉ tặng 1 lần cho mỗi cá nhân.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.