Bị chế giễu vì làm toán sai, bố kiện con trai

Khánh An
Khánh An
11/08/2022 13:54 GMT+7

Cụ ông 80 tuổi ở Trung Quốc kiện buộc con trai trả 100.000 nhân dân tệ vì dám chế giễu ông làm toán sai trong vụ việc dẫn đến tranh cãi và xô xát.

Một tranh cãi nhỏ nhặt giữa 2 cha con dẫn đến vụ kiện và tòa án phải hòa giải sau khi căng thẳng leo thang

ảnh chụp màn hình scmp

Tờ South China Morning Post ngày 11.8 đưa tin một cụ ông 80 tuổi ở Trung Quốc vừa đâm đơn kiện con trai vì chế giễu ông làm toán sai.

Ông cụ ẩn danh, được truyền thông địa phương tạm gọi với tên La Văn, đến từ tỉnh Giang Tây đã kiện đòi con trai La Tuấn trả một lần với khoản tiền 100.000 nhân dân tệ (347 triệu đồng), theo đơn kiện.

Theo đương đơn, con trai đã sống phụ thuộc ông trong hàng chục năm qua và còn vài lần đánh đập ông. Tòa án tìm cách hòa giải nhưng mối quan hệ giữa 2 cha con thậm chí còn trở nên căng thẳng hơn.

“Sao nó dám đánh tôi chứ, làm ơn giúp tôi bắt giữ đứa con bất hiếu như thế”, ông La bức xúc nói.

Người con trai còn khiêu khích bố mình gọi cảnh sát và cho rằng đó cũng không phải là lần đầu tiên ông ấy làm thế.

Vụ cãi cọ bắt đầu tại một dịp gia đình tụ họp vào tháng 5, khi ông cụ khoe mình giỏi toán. Người con trai không tin và bảo bố chứng minh. Sau khi ông bố làm sai bài toán nhân 2 số có 4 chữ số, người con trai bắt đầu chế giễu.

Cả hai mất bình tĩnh và ông bố tát người con, trước khi bị đứa con xô ngã. Bà mẹ lại bảo vệ con trai và khẳng định con mình chưa từng đánh bố. Theo bà, 2 bố con thường cãi cọ vì đứa con không chịu được việc bị cha mắng mỏ.

Cơ quan chức năng tiếp tục nỗ lực hòa giải và thuyết phục cả 2 viết cam kết. Ông bố cho biết sẽ viết cam kết nếu con trai viết trước. Sau khi được cho xem cam kết của con, ông cũng đã viết cam kết về việc muốn gia đình hòa thuận để sống những năm cuối đời.

Tòa án cho biết cả 2 sau đó đã làm hòa với nhau. Tuy nhiên, vụ việc khiến 2 cha con trở thành đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.