Bị dây cao su buộc đồ bắn mạnh vào mắt, người đàn ông bị rụng tròng đen

15/04/2019 00:16 GMT+7

Một người đàn ông 48 tuổi ở Đài Loan đã bị rụng tròng đen mắt trái sau khi ông ta bị dây cao su bắn mạnh vào mắt.

Người đàn ông trên có cảm giác đau, bị hội chứng song thị (nhìn một vật thành hai vật) và nhìn mọi vật mờ mờ trong suốt 1 tuần sau khi xảy ra tai nạn trên. Anh dùng dây cao su để buộc chắc đồ trên xe máy, nhưng thật không may sợi dây bị văng ra và bắn mạnh vào mắt trái, theo Daily Mail.
Sau đó, bệnh nhân đến bác sĩ kiểm tra và kết quả cho thấy tròng đen bị biến dạng. Anh được chẩn đoán bị rụng tròng đen. Các bác sĩ của bệnh viện đã sử dụng tia laser để chỉnh lại tình trạng trên và lấy bớt dịch trong mắt ra.
Sau đó một năm, thị lực của ông đã được phục hồi và có thể nhìn rõ một vài thứ cách đó 609 cm trong khi đó người có thị lực bình thường có thể nhìn một vật cách 1.524 cm.
Các bác sĩ của bệnh viện trên đã đăng trường hợp của anh trên tạp chí New England Journal of Medicine.
Giáo sư Nicholas Bell của Đại học Texas (Mỹ) nói trên CNN rằng trường hợp của anh thật sự không phổ biến. Dây cao su bắn mạnh vào mắt chắc chắn gây tổn thương mắt và tròng đen cũng có thể bị rụng.
Tiến sĩ Andrew Iwach của Viện Mắt Mỹ nói trên Live Science rằng những chấn thương như thế có thể làm chảy máu bên trong mắt, tổn thương lên thủy tinh thể hoặc võng mạc bị tách rời ra.
Thật may mắn là người đàn ông trên không có bất kỳ những chấn thương trên. Tuy nhiên, các bác sĩ điều trị cho anh khuyên anh cần phải được kiểm tra định kỳ trong suốt phần đời còn lại bởi vì những chấn thương trên cũng có thể xuất hiện trong thời gian tới, bao gồm cả bệnh glocom (cườm nước).
Viện Mắt Mỹ khuyến cáo mọi người nên mang kính bảo vệ mắt khi lái xe hoặc làm bất cứ một gì mà có nguy cơ gây tổn thương mắt.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.