Bị hoại tử da, suy giảm thị lực do làm đẹp tại cơ sở chui

Lê Cầm
Lê Cầm
04/08/2022 08:05 GMT+7

Người phụ nữ 41 tuổi, sau khi cắt mắt làm mí tại một thẩm mỹ viện (Gò Vấp), bị thủng 4 lỗ ở mắt do tai biến vì chích tê để mổ mí.

Ngày 4.8, ThS.BS Nguyễn Đức Trường Xuân (Bệnh viện Mắt TP.HCM) cho biết sau khi tiếp nhận, thăm khám, ê kíp phẫu thuật đã tiến hành khâu 2 lỗ ở củng mạc, 2 lỗ giác mạc cho bệnh nhân. Tuy nhiên thị lực của bệnh nhân khó bảo tồn.

"Có thể trong lúc chích tê để cắt tạo mí, đầu nhọn của kim tiêm đâm 2 lỗ xuyên vào củng mạc - lớp ngoài bảo vệ của mắt cũng là phần màu trắng của mắt; và 2 lỗ kim ở giác mạc - lòng đen của mắt. Lực đâm kim mạnh đến nỗi gây lủng và vỡ thủy tinh thể", bác sĩ Xuân chia sẻ.

Bệnh nhân này cho biết chi phí làm đẹp cắt 2 mí mắt là 4 triệu đồng. Nhưng chi phí điều trị tai biến thẩm mỹ đối với những ca này có thể gấp nhiều lần, nhưng hậu quả về sức khỏe là không thể bù đắp được.

Bệnh nhân bị tổn thương nghiêm trọng ở mắt do làm đẹp ở cơ sở chui

bvcc

Bác sĩ Xuân cho biết, một trường hợp khác bệnh nhân đến cấp cứu trong tình trạng cơ vùng mắt bị kéo lên khỏi vùng da, hoại tử, sưng tấy vì cắt mắt tại một cơ sở thẩm mỹ không phép.

Nhiều trường hợp khác tiêm filler vùng mũi - mặt tại các cơ sở thẩm mỹ chui hay thẩm mỹ viện đã dẫn đến các biến chứng ở mắt như teo nhãn cầu, hoại tử vùng tiêm… cũng đã đến Bệnh viện Mắt TP.HCM để điều trị. Tuy nhiên, hậu quả nặng nề, mù mắt, giảm thị lực khó tránh khỏi.

Thậm chí có một bệnh nhân mới chỉ 17 tuổi cũng đã tự đi làm đẹp tại một spa với “combo làm Mắt - Mũi - Môi”. Chi phí là 9 triệu đồng.

Bác sĩ Xuân cảnh báo: hầu hết các bệnh nhân đều là phụ nữ còn rất trẻ. Vì cách làm đẹp không an toàn, chi phí rẻ, chi phí điều trị biến chứng, tai biến thẩm mỹ cho những bệnh nhân này lên đến hàng chục lần so với chi phí làm đẹp đã chi trả ở những cơ sở thẩm mỹ chui. Trong khi đó, bệnh nhân phải gánh chịu tổn hại về sức khỏe rất lâu dài, thậm chí có nguy cơ tử vong.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.