Bí mật hàng bánh giò hơn 30 năm tuổi nức tiếng thủ đô

Bí mật hàng bánh giò hơn 30 năm tuổi nức tiếng thủ đô

15/11/2024 06:41 GMT+7

Đã hơn 30 năm kể từ khi chỉ có chiếc rổ ngồi bán vỉa hè, nay cô Thủy đã có cửa hàng và xây dựng một thương hiệu được nhiều thực khách biết đến. Bí mật của hàng bánh giò nức tiếng thủ đô, nay đã được cô Thủy bật mí.

Bánh giò được biết đến là món ăn đặc trưng của người miền Bắc. Chiếc bánh nhỏ, mềm, với phần vỏ được làm từ bột gạo tẻ xay nhuyễn, bột năng kết hợp cùng phần nhân thơm, ngọt từ thịt nạc xay, mộc nhĩ, hành tây xắt nhỏ. Phần bánh được gói bằng nhiều lớp lá chuối, khi mở ra, vỏ bánh có màu xanh nhẹ, vị ngọt thanh, mềm mịn, thơm mùi lá.

Bí mật hàng bánh giò hơn 30 năm tuổi nức tiếng thủ đô- Ảnh 1.

Bánh giò nóng - thức quà đầu đông của người Hà Nội

ẢNH: GIA ÂN

Bí mật hàng bánh giò hơn 30 năm tuổi

Phần xương được chọn lọc và rửa sạch kỹ càng, hầm nhừ qua đêm. Phần nước xương thơm, ngọt được dùng để đánh bột bánh thật quánh, dẻo rồi rải lên lá chuối thật nhanh, làm sao để 6 giờ sáng, bánh đã nóng hổi trên cửa hàng.

Khác với những tiệm bánh giò khác, bánh giò Xuân Thủy được bọc lớp lá dày dặn và luộc chín trong chiếc phi lớn. Vừa để bánh chín đều, giữ được độ mềm của bánh mà hơn hết, giữ được phần nước thơm, ngọt từ nhân bánh. Chính bởi phần nhân đầy đặn được nêm nếm vừa ăn, không bị chua, nhũn từ hành tây, bánh giò Xuân Thủy đã chinh phục được rất nhiều thực khách gần xa suốt 30 năm qua.

Không chỉ được biết tới bởi chất lượng, chiếc bánh còn có gia vị ăn kèm không thể thiếu là tương ớt. Tương ớt được cô Bùi Thị Thủy - chủ cửa hàng Bánh giò Xuân Thủy chia sẻ tự tay lên công thức và chế biến. Chỉ pha cùng gia vị đơn giản như đường, dấm, nhưng dậy mùi thơm, bắt vị. Cô Thủy chia sẻ rằng, có những vị khách như chan tương ớt mỗi khi thưởng thức bánh giò tại cửa hàng bởi hương vị chua ngọt xen chút cay nhẹ vô cùng dễ ăn, nịnh miệng.

Bí mật hàng bánh giò hơn 30 năm tuổi nức tiếng thủ đô- Ảnh 2.

Bánh giò Xuân Thủy thơm ngon, đầy đặn, hấp dẫn thực khách Thủ đô

ẢNH: GIA ÂN

Ngoài bánh giò ra, cửa hàng còn bán đủ các loại bánh như bánh rán nhân mặn - ngọt, bánh tôm, bánh tẻ, bánh khúc, bánh gối, bánh cuốn tôm thịt. Cô Thủy chia sẻ, đa số các loại bánh này cũng được tự tay gia đình làm như bánh giò để đảm bảo chất lượng và an toàn vệ sinh thực phẩm cho người ăn.

Chưa tới 50.000 đồng, thực khách hoàn toàn có thể ăn no bụng tại đây và mua cả phần mang về bởi mức giá vừa phải, dao động từ 10.000 đồng tới 25.000 đồng một món.

Chẳng phải nghĩ ngợi hay tìm kiếm đâu xa, người Hà Nội luôn ấm bụng bởi những thức quà cổ truyền, đơn giản, chân phương như bánh giò. Sáng sớm se lạnh hay buổi chiều đầu đông, nghĩ tới hơi nóng bốc lên khi mở từng lớp lá cùng hương thơm mời gọi, ngào ngạt, khó ai mà cưỡng lại được thứ bánh giò ngon lành ấy.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.