Bí quyết chinh phục vương miện trong cuộc thi hoa hậu

18/09/2022 07:45 GMT+7

Trong buổi chia sẻ về ‘Bí quyết chinh phục vương miện’, Á hậu Phương Nhi đã có những tâm sự, lời khuyên dành cho các bạn trẻ muốn tham gia cuộc thi sắc đẹp.

Trong chương trình “Bí quyết chinh phục vương miện” tại Trường ĐH Công nghệ TP.HCM chiều 17.9, đại diện ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam năm 2022, Á hậu 2 Miss World Việt Nam 2022 Nguyễn Phương Nhi đã chia sẻ nhiều câu chuyện truyền cảm hứng, kinh nghiệm ở các cuộc thi hoa hậu, đồng thời giải đáp thắc mắc của sinh viên về các cuộc thi sắc đẹp sắp tới.

Á hậu Nguyễn Phương Nhi (giữa) cùng ông Vũ Tiến (phải), Phó ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam, 2022 chia sẻ tại chương trình

Phúc Kha

Đối với Á hậu Phương Nhi, tham gia một cuộc thi hoa hậu, ngoài nhan sắc, điểm nổi bật để các thí sinh ghi điểm trong mắt ban giám khảo đó là sự nỗ lực. “Lúc mới thi Miss World Việt Nam, những kỹ năng về catwalk, giao tiếp của tôi chưa nổi trội. Tôi cố gắng mỗi ngày. Những gì đạt được là do sự nỗ lực, phấn đấu của bản thân mình”, Phương Nhi chia sẻ.

Phương Nhi tâm sự về những trải nghiệm khi tham gia thi hoa hậu

Phúc Kha

Tham gia cuộc thi Hoa hậu thế giới Việt Nam 2022 (Miss World Việt Nam 2022), Phương Nhi cho biết nhiều lúc cô muốn bỏ cuộc vì nhiều áp lực nhưng quyết tâm không buông bỏ, bước tiếp hành trình của cuộc thi.

Phương Nhi bày tỏ: “Càng tham gia sâu vào các vòng thi, mình học được cách giữ nhiệt huyết, tin vào những gì mình đang làm. Qua những thử thách của ban tổ chức, tôi rèn luyện được nhiều kỹ năng, kiến thức bổ ích để tự tin bước tiếp.”

Đông đảo các sinh viên tham gia chương trình và đặt câu hỏi cho Á hậu Phương Nhi và ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam

Phúc Kha

Cũng trong chương trình, khi được các bạn sinh viên hỏi về cách vượt qua áp lực, khó khăn khi tham gia cuộc thi hoa hậu, Phương Nhi nói: “Dù các bạn đã tham gia nhiều cuộc thi hay lần đầu tham gia thì cũng có áp lực riêng của bản thân. Đối với Nhi, để vượt qua những khó khăn khi có thời gian rảnh, Nhi tìm những người bạn, những người chị trong cuộc thi để tâm sự, chia sẻ, lắng nghe những lời khuyên, động viên”.

“Tham gia cuộc thi, các bạn nữ có thể vấp ngã, thiếu sót trong các vòng thi nhưng đừng nản lòng. Giám khảo chấm điểm thí sinh qua theo dõi một quá trình. Chính những thiếu sót giúp chúng ta có thể vượt lên giành ngôi vị cao. Hãy tự tin để bước vào một cuộc hành trình mới”, ông Vũ Tiến, Phó ban tổ chức Hoa hậu Việt Nam 2022, nói.

Theo ông Vũ Tiến, ở cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, thí sinh sẽ được rèn luyện các kỹ năng, được chuyên gia chăm sóc nhan sắc, trang điểm, tạo điều kiện tham gia các buổi giao lưu để hòa đồng trong môi trường sinh hoạt tập thể.

Sau một cuộc thi hoa hậu, các bạn đều có sự trưởng thành vượt bậc. Tất cả thí sinh tham gia thi hoa hậu đều có vương miện. Vương miện đó là sự tự tin trong cuộc sống, sự nỗ lực vươn lên từng ngày. Ngày hôm nay các bạn là người bình thường, ngày mai các bạn sẽ là những người ngày càng trưởng thành, ngày càng tiến bộ hơn”, ông Vũ Tiến chia sẻ.

Tại chương trình, nữ sinh viên Huỳnh Phương Anh (sinh viên Trường ĐH FPT TP.HCM) đã đặt câu hỏi về tiếng Anh hay ngôn ngữ thứ 2 có quan trọng trong cuộc thi sắc đẹp hay không.

Trả lời câu hỏi này, ông Vũ Tiến cho biết: “Tiếng Anh cũng như ngoại ngữ 2 là lợi thế khi tham gia bất cứ việc gì. Trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, chúng tôi yêu cầu thí sinh trả lời tốt tiếng Việt, bạn nào có thể trả lời bằng tiếng Anh có thể đăng ký, khả năng tiếng tốt là một điểm cộng. Không phải tiếng Anh tốt mới đạt vị trí cao, ban tổ chức đánh giá thí sinh trong một chặng đường dài.”

“Tôi tin rằng bạn dám tham gia cuộc thi, dám bước chân ra ngoài vùng an toàn, bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời. Các bạn hãy cố gắng hòa đồng, giao lưu với nhiều mọi người để học hỏi. Tham gia cuộc thi hãy cố gắng hàng ngày để đạt vị trí cao”, Á hậu Phương Nhi nhắn nhủ các bạn trẻ đang có ý định tham gia thi hoa hậu.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.