Bữa sáng đủ chất và hấp dẫn với pate gan và bánh mì nóng hổi.
|
Nguyên liệu:
- 300 gram gan gà
- 2 miếng ức gà hoặc 200 gram thịt xay
- 300ml sữa tươi
|
- 40ml whipping cream (tuỳ chọn)
- 20 gram bơ
- Hành tây, tỏi, gia vị
- Lá Basil khô: một ít
Cách làm:
Gan gà rửa sạch, ngâm với sữa tươi 30 trong phút. Rửa lại với nước.
|
Ức gà băm nhuyễn, hành tây, tỏi băm nhuyễn
|
|
Bắc chảo lên bếp, cho 2 muỗng dầu. Dầu nóng cho hành tây, tỏi vào phi thơm, cho thịt gà và gan vào xào.
|
Khi hỗn hợp gần chín, cho phần whipping cream, 2 muỗng bột nêm, 1 muỗng tiêu vào xào chung đến khi thịt và gan thấm gia vị. Tắt bếp để nguội.
|
|
Khi phần hỗn hợp đã nguội cho vào máy xay sinh tố, xay mịn rồi trút vào khuôn. Để vào lò nướng ở nhiệt độ 160C khoảng 10-15 phút.
|
|
Bơ đun chảy rồi đổ lên bề mặt pate, cất vào tủ lạnh dùng dần với bánh mì cho bữa sáng.
|
* Mẹo: Bạn có thể thêm hỗn hợp lá Basil khô, khi xào sẽ giúp pate gan dậy mùi hơn hẳn
|
Nga Nguyễn
(thực hiện)
Bình luận (0)