Bánh cupcake vốn dĩ có rất nhiều phiên bản khác nhau: cupcake chocolate, cupcake kem tươi.... Loại bánh mà mình giới thiệu nôm na gọi là bánh cupcake mặn vì có lớp chà bông phủ trên mặt cùng nhân phô mai.
>> Nhâm nhi trà chiều với bánh quy hạt điều thơm lừng
>> Tận dụng chuối chín làm bánh bông lan chuối cho cả nhà
Bánh được biến tấu để phù hợp với khẩu vị của người Việt, bao gồm một chút mằn mặn của chà bông kết hợp cùng vị béo đặc trưng của phô mai. Tuy là bánh ngọt nhưng lại có vị mằn mặn, nghe thật lạ nhưng khi ăn sẽ cảm thấy rất thú vị!
Nguyên liệu: (cho khoảng 15 bánh với khuôn cupcake cỡ vừa)
- 4 quả trứng gà , tách lòng đỏ và lòng trắng trứng để riêng
- 40 grams bột ngô (corn starch) rây mịn
- 40 grams bột mì đa dụng (all purpose flour) rây mịn.
- 50 grams đường
- 30 grams dầu ăn
- 15 grams sữa tươi không đường
- 1/2 teaspoon cream of tartar (có thể thay thế bằng nước cốt chanh và một nhúm muối)
- Phô mai
- Thịt chà bông/ ruốc
Thực hiện:
|
Thiên Trúc (thực hiện)
Bình luận (0)