Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất

16/08/2014 06:10 GMT+7

Panna Cotta là một loại đồ ăn tráng miệng của người Ý, có nghĩa là "kem được nấu lên". Cái tên đã nói lên tất cả về món ăn này vì thành phần gồm có sữa, kem (whipping cream) và đường được nấu lên cùng gelatin để làm đông.

Panna Cotta là một loại đồ ăn tráng miệng của người Ý, có nghĩa là "kem được nấu lên". Cái tên đã nói lên tất cả về món ăn này vì thành phần gồm có sữa, kem (whipping cream) và đường được nấu lên cùng gelatin để làm đông.

>> Mách bạn một cách làm bánh Tiramisu tuyệt đẹp
>> Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon

Với một công thức đặc biệt, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm món bánh Panna Cotta nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất. Cùng bắt đầu nhé!

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 1

Nguyên liệu:

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 2

- 65ml sữa tươi

- 250ml kem tươi (whipping cream)

- 35gr đường trắng

- 4gr gelantine 

Cách làm:

- Đun sôi sữa tươi, kem và đường bằng lửa nhỏ đến khi sôi

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 3

- Gelantine nhúng vào nước ấm, sau đó cho vào nồi sữa vừa đun sôi, khuấy tan

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 4

- Để nguội rồi đổ dung dịch đã đun vào lọ thủy tinh, để tủ lạnh 3-4 giờ là dùng được.

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 5

Bí quyết làm bánh Panna Cotta với nhiều hương vị khác nhau thơm lừng ngây ngất 6

Làm Panna Cotta thật dễ và ngon miệng

- Bạn có thể trang trí với các loại thạch trái cây hoặc thạch cà phê đổ lên trên cùng cho hấp dẫn (thạch trái cây làm từ trái cây xay nhỏ và trộn với gelantine cho đông lại)

Làm Panna Cotta thật dễ và ngon miệng

Giang Vũ (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.