Nếu trên kệ bếp có một hũ bánh quy dừa hạnh nhân, chắc hẳn các bé nhà bạn sẽ nhanh chóng "nhón" hết bởi vị thơm ngậy, giòn ngọt khó cưỡng của chúng.
Chiếc bánh tổng hòa cả sắc màu lẫn hương vị, đáng để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần.
Nguyên liệu:
- 120gr bơ nhạt
- 150gr đường vàng
- 100gr bột mì
- 100gr dừa tấm
- 1 quả trứng
- 50gr hạnh nhân lát
- ½ muỗng cà phê baking soda, ½ muỗng cà phê muối
Cách làm:
- Bơ để ngoài tủ lạnh trước 15 phút cho mềm nhưng không chảy nhão
- Trộn bột mì, baking soda và muối rồi rây cho mịn.
- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho đến khi hòa quyện thì cho trứng gà vào. Tiếp tục đánh cho trứng quyện vào bơ đường.
- Tiếp tục cho hỗn hợp bột vào, vẫn dùng máy đánh trứng cầm tay để trộn.
- Sau cùng cho dừa tấm vào, dùng spatula trộn cho đều.
- Lót giấy nến vào khay, vo từng viên bột cỡ trái tắc, lăn qua hạnh nhân lát bóp hơi nát rồi đặt lên khay nướng. Làm tuần tự cho đến hết bột.
- Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C, chế độ hai lửa trong vòng 20-30 phút đến khi bánh vàng là được.
- Bánh chín, lấy ra rack để nguội rồi trữ trong hũ kín dùng dần.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)