Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn

11/05/2015 11:00 GMT+7

Chiếc bánh tổng hòa cả sắc màu lẫn hương vị, đáng để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần.

Nếu trên kệ bếp có một hũ bánh quy dừa hạnh nhân, chắc hẳn các bé nhà bạn sẽ nhanh chóng "nhón" hết bởi vị thơm ngậy, giòn ngọt khó cưỡng của chúng.

Chiếc bánh tổng hòa cả sắc màu lẫn hương vị, đáng để bạn trổ tài vào dịp cuối tuần.

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 1

Nguyên liệu:

- 120gr bơ nhạt

- 150gr đường vàng

- 100gr bột mì

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 2

- 100gr dừa tấm

- 1 quả trứng

- 50gr hạnh nhân lát

- ½ muỗng cà phê baking soda, ½ muỗng cà phê muối

Cách làm:

- Bơ để ngoài tủ lạnh trước 15 phút cho mềm nhưng không chảy nhão

- Trộn bột mì, baking soda và muối rồi rây cho mịn.

- Dùng máy đánh trứng đánh bơ và đường cho đến khi hòa quyện thì cho trứng gà vào. Tiếp tục đánh cho trứng quyện vào bơ đường.

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 3

- Tiếp tục cho hỗn hợp bột vào, vẫn dùng máy đánh trứng cầm tay để trộn.

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 4

- Sau cùng cho dừa tấm vào, dùng spatula trộn cho đều.

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 5

- Lót giấy nến vào khay, vo từng viên bột cỡ trái tắc, lăn qua hạnh nhân lát bóp hơi nát rồi đặt lên khay nướng. Làm tuần tự cho đến hết bột.

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 5

- Nướng bánh ở nhiệt độ 175 độ C, chế độ hai lửa trong vòng 20-30 phút đến khi bánh vàng là được.

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 7

- Bánh chín, lấy ra rack để nguội rồi trữ trong hũ kín dùng dần.

Bí quyết làm bánh quy dừa hạnh nhân thơm giòn 8

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.