Gà chiên nước mắm là món ăn chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng ngon miệng. Những miếng gà vàng ruộm được áo một lớp sốt màu cánh gián đậm đà, dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Cùng thử công thức "siêu tốc" mà cực ngon này nhé!
>> Bánh cay - món ăn chơi dễ làm
>> Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong'
>> Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng
Nguyên liệu:
- 400g đùi cánh gà
- 1 muỗng tỏi băm
- 2 muỗng nước mắm ngon
- 1 muỗng nước lọc
- 1 muỗng đường
- Tiêu bột
Cách làm:
- Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao khía nhẹ vài đường lên đùi gà, để ráo, dùng giấy ăn thấm thật khô thịt.
- Thêm dầu vào chảo đợi nóng già, bỏ thịt vào chiên vàng hai mặt sau đó vớt ra cho lên giấy thấm trải sẵn để hút bớt dầu thừa.
- Bắc chảo cùng một ít dầu lên bếp, phi thơm 1 muỗng tỏi băm, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, cuối cùng trút thịt gà đã chiên vào chảo. Giảm lửa xuống mức nhỏ, đảo đều thịt cho tới khi nước sốt keo lại dính đều vào thịt, rắc chút tiêu bột và tắt bếp. Dọn ra dĩa, dùng nóng.
|
Hằng MT (thực hiện)
Bình luận (0)