Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon

10/06/2014 11:18 GMT+7

Gà chiên nước mắm là món ăn chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng ngon miệng. Những miếng gà vàng ruộm được áo một lớp sốt màu cánh gián đậm đà, dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Cùng thử công thức "siêu tốc" mà cực ngon này nhé!

Gà chiên nước mắm là món ăn chế biến không cầu kỳ nhưng vô cùng ngon miệng. Những miếng gà vàng ruộm được áo một lớp sốt màu cánh gián đậm đà, dùng như món ăn chơi hay ăn với cơm đều ngon. Cùng thử công thức "siêu tốc" mà cực ngon này nhé!

>> Bánh cay - món ăn chơi dễ làm
>> Bí quyết chiên tàu hủ non 'giòn rụm bên ngoài, mềm mịn bên trong'
>> Bí quyết chiên bánh khoai lang giòn tan thơm lừng

Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 1 

Nguyên liệu:

- 400g đùi cánh gà

- 1 muỗng tỏi băm

- 2 muỗng nước mắm ngon

- 1 muỗng nước lọc

- 1 muỗng đường

- Tiêu bột

Cách làm:

- Đùi cánh gà rửa sạch, dùng dao khía nhẹ vài đường lên đùi gà, để ráo, dùng giấy ăn thấm thật khô thịt.

- Thêm dầu vào chảo đợi nóng già, bỏ thịt vào chiên vàng hai mặt sau đó vớt ra cho lên giấy thấm trải sẵn để hút bớt dầu thừa.

Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 2
- Pha hỗn hợp gồm [ 2 muỗng nước mắm ngon + 1 muỗng đường + 1 muỗng nước lọc], khấy đều cho tan.

- Bắc chảo cùng một ít dầu lên bếp, phi thơm 1 muỗng tỏi băm, đổ hỗn hợp nước mắm đã pha ở trên vào, cuối cùng trút thịt gà đã chiên vào chảo. Giảm lửa xuống mức nhỏ, đảo đều thịt cho tới khi nước sốt keo lại dính đều vào thịt, rắc chút tiêu bột và tắt bếp. Dọn ra dĩa, dùng nóng.

 Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 3

Bí quyết làm cánh gà chiên nước mắm siêu tốc mà cực ngon 4

 

Hằng MT (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.