Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm

10/06/2015 12:20 GMT+7

Chỉ cần chút tỉ mỉ là bạn đã có một ổ chả thơm lừng mùi tôm cua, ăn với cơm tấm cực ngon luôn!

Chỉ cần chút tỉ mỉ là bạn đã có một ổ chả thơm lừng mùi tôm cua, ăn với cơm tấm cực ngon luôn!
>> Cách làm bao tử heo khìa nước dừa đơn giản mà cực ngon
>> Xuýt xoa bánh tôm chiên khoai lang nóng hổi giòn thơm

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm

Nguyên liệu:

- 400-500 gr thịt ba rọi

- 1 lọn bún tàu

- 3-4 tai nấm mèo

- 3-5 trứng gà

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm

- 1 muỗng canh màu hạt điều

- Hành, tỏi

- Ngũ vị hương, nước tương

- 1 chén tôm khô

- 1/2 chén cua đã gỡ thịt

Thực hiện:

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm
Thịt ba rọi ướp với tỏi, hành băm nhuyễn, đường, ngũ vị hương, nước tương. Bắc thịt nấu với lửa lớn cho thịt săn lại, sau đó cho chút nước, nấu riu riu đến khi thịt chín, cạn nước.

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm
 Thịt ba rọi sau khi để nguội, cắt sợi thật nhuyễn.

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm
Bún tàu ngâm nước cho mềm, cắt khúc. Nấm mèo ngâm nước, cắt bỏ gốc, cắt sợi nhuyễn. Tôm khô ngâm nước cho mềm, xay nhuyễn. Chọn một tô lớn, cho các nguyên liệu như thịt ba rọi cắt nhuyễn, tôm xay, hành tỏi băm, bún tàu, nấm mèo, nước mắm, tiêu vào trộn đều.

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm
Trứng gà chừa lại khoảng 3 lòng đỏ để phết trên mặt. Phần còn lại đánh tan cho vào tô chả. Cuối cùng cho thịt cua vào trộn nhẹ lần cuối.

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm
Lót giấy film nylon dưới đáy khuôn, cho chả vào, dàn đều trên mặt. Cho vào xửng hấp, khoảng 20 -30 phút thăm chừng xem chả chín chưa bằng cách dùng tăm xiên thử. Thỉnh thoảng mở nắp xửng hấp để lau hơi nước.

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm
Hoà tan lòng đỏ với màu điều, khi chả chín phết lên trên mặt chả.

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm

Bí quyết làm chả trứng thịt cua hấp thơm ngon dùng cho cơm tấm
Cắt chả thành miếng vuông ăn kèm với cơm tấm hoặc dọn ăn kèm với dĩa đồ nguội như chả lụa, giò thủ, chả giò....

Thiên Trúc (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.