Cọng mì Tagliatelle - loại sợi mì to, dẹt và dài của Ý hòa quyện với sốt hải sản là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng vào bếp làm món mì hấp dẫn này nhé!
>> Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon
Với công thức đơn giản mà không kém phần tinh tế này, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm món mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt. Đặc biệt hơn khi bạn có thể kết hợp với cọng mì Tagliatelle - sợi to, dẹt và dài, rất hợp vị với hải sản.
Nguyên liệu:
- 200gr mực
- 200gr tôm (bóc vỏ)
- 200gr vẹm đã bỏ vỏ
- 1 ly rượu vang trắng
- 2 củ tỏi
- 100gr xốt cà chua (bỏ vỏ)
- Dầu olive
- Mì Tagliatelle
Cách làm:
- Phi tỏi với một muỗng dầu olive, cho mực đã cắt khoanh, tôm và vẹm vào xào.
- Đổ rượu vang trắng, đun cho bốc hết hơi nước, sau đó cho xốt cà chua vào.
- Luộc mì với nước sôi, xả nước lạnh và trút vào chảo xốt, đảo lên cho đều. Bắc ra và dùng nóng.
Giang Vũ (thực hiện)
Bình luận (0)