Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt

21/08/2014 06:19 GMT+7

Cọng mì Tagliatelle - loại sợi mì to, dẹt và dài của Ý hòa quyện với sốt hải sản là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng vào bếp làm món mì hấp dẫn này nhé!

Cọng mì Tagliatelle - loại sợi mì to, dẹt và dài của Ý hòa quyện với sốt hải sản là một lựa chọn tuyệt vời. Cùng vào bếp làm món mì hấp dẫn này nhé!
>> Bí quyết làm mì Ý bò bằm 'siêu tốc' mà tuyệt ngon

 Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt 1

Với công thức đơn giản mà không kém phần tinh tế này, bếp trưởng Alberto Colombo của hệ thống nhà hàng Ý Zio Bello (135 Hai Bà Trưng, Q1) sẽ hướng dẫn chúng ta làm món mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt. Đặc biệt hơn khi bạn có thể kết hợp với cọng mì Tagliatelle - sợi to, dẹt và dài, rất hợp vị với hải sản.

Nguyên liệu:

 Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt 2

- 200gr mực

- 200gr tôm (bóc vỏ)

- 200gr vẹm đã bỏ vỏ

- 1 ly rượu vang trắng

- 2 củ tỏi

- 100gr xốt cà chua (bỏ vỏ)

- Dầu olive

- Mì Tagliatelle

Cách làm:

- Phi tỏi với một muỗng dầu olive, cho mực đã cắt khoanh, tôm và vẹm vào xào.

 Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt 3

- Đổ rượu vang trắng, đun cho bốc hết hơi nước, sau đó cho xốt cà chua vào.

 Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt 4

- Luộc mì với nước sôi, xả nước lạnh và trút vào chảo xốt, đảo lên cho đều. Bắc ra và dùng nóng.

 Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt 5
 Bí quyết làm mì Ý sốt hải sản nóng hổi ngon tuyệt 6

Giang Vũ (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.