Chả cuốn lá lốt có rất nhiều cách làm với những biến tấu nguyên liệu khác nhau. Trong hướng dẫn này, chả lá lốt được làm từ thịt nạc vai heo - phần thịt này luôn có lẫn cả mỡ nên làm cho miếng chả ngọt và không bị khô hay ngấy.
|
Nguyên liệu:
- 300g thịt nạc vai heo
- Lá lốt
- Hành lá, hành tím khô
- 1/2 muỗng cà phê bột canh
- 1/2 muỗng cà phê tiêu bột
- 1/2 muỗng cà phê nước mắm
|
Cách làm:
- Thịt nạc vai heo xay nhuyễn, ướp thịt với hành lá thái nhỏ, hành tím băm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1/2 muỗng cà phê tiêu bột, 1/2 muỗng cà phê nước mắm. Trộn đều cho thịt ngấm gia vị.
|
- Lá lốt rửa sạch, để ráo. Để cuốn được những miếng chả đẹp các bạn cho thịt vào mặt trái lá (mặt có màu xanh nhạt hơn) và dùng dao cắt hai bên thành lá rồi cuốn thịt lại chặt tay.
|
- Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi thả từng cuốn chả vào nhẹ nhàng tránh làm cho lá bị bung ra, chiên với lửa nhỏ cho tới khi cuốn chả chín đều thì vớt ra cho vào giấy thấm dầu rồi dọn ra dĩa.
|
- Chả lá lốt ăn nóng cùng cơm hoặc bún, chấm với nước mắm pha với chanh tỏi ớt.
Hằng MT
(thực hiện)
Bình luận (0)