{
Hà Nội 27oC Nhiều mây
  • An Giang
  • Bình Dương
  • Bình Phước
  • Bình Thuận
  • Bình Định
  • Bạc Liêu
  • Bắc Giang
  • Bắc Kạn
  • Bắc Ninh
  • Bến Tre
  • Cao Bằng
  • Cà Mau
  • Cần Thơ
  • Điện Biên
  • Đà Nẵng
  • Đà Lạt
  • Đắk Lắk
  • Đắk Nông
  • Đồng Nai
  • Đồng Tháp
  • Gia Lai
  • Hà Nội
  • Hồ Chí Minh
  • Hà Giang
  • Hà Nam
  • Hà Tĩnh
  • Hòa Bình
  • Hưng Yên
  • Hải Dương
  • Hải Phòng
  • Hậu Giang
  • Khánh Hòa
  • Kiên Giang
  • Kon Tum
  • Lai Châu
  • Long An
  • Lào Cai
  • Lâm Đồng
  • Lạng Sơn
  • Nam Định
  • Nghệ An
  • Ninh Bình
  • Ninh Thuận
  • Phú Thọ
  • Phú Yên
  • Quảng Bình
  • Quảng Nam
  • Quảng Ngãi
  • Quảng Ninh
  • Quảng Trị
  • Sóc Trăng
  • Sơn La
  • Thanh Hóa
  • Thái Bình
  • Thái Nguyên
  • Thừa Thiên Huế
  • Tiền Giang
  • Trà Vinh
  • Tuyên Quang
  • Tây Ninh
  • Vĩnh Long
  • Vĩnh Phúc
  • Vũng Tàu
  • Yên Bái

Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắt

13/09/2015 09:53 GMT+7

Vị dâu thơm nồng, chua chua ngọt ngọt kèm chút sừn sựt khi cắn ngập trong răng là món thạch cực thú vị và dễ làm.

Vị dâu thơm nồng, chua chua ngọt ngọt kèm chút sừn sựt khi cắn ngập trong răng là món thạch cực thú vị và dễ làm.

Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắt
Nguyên liệu:
- 200 gram dâu tươi
- 1 bịch bột rau câu
- 1,2 lít nước
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắt
- 100gram đường cát
- Vài cọng lá dứa 
Cách làm:
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắt
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắtDâu tây rửa sạch, cắt bỏ cuống rồi cho vào máy xay sinh tố, thêm 30ml nước và 20 gram đường, xay nhuyễn
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắt
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắtTrộn chung bột rau câu và phần đường còn lại. Bắc nồi lên bếp, cho phần nước còn lại vào, đun sôi rồi trút hỗn hợp đường và rau câu vào . Dùng muỗng khuấy đều, nấu trên lửa nhỏ, hớt bọt để rau câu không bị đục.
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắt
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắtSau 10 phút cho phần nước cốt dâu vào chung, nấu tiếp thêm 5 phút thì tắt bếp
Bí quyết làm thạch dâu tây ngon mát và đẹp mắtĐổ rau câu ra khuôn, cho vào tủ lạnh trong 30 phút để rau câu đông lại là dùng được. Nếu muốn làm nước sốt dâu, thì giữ lại một ít nước cốt dâu, thêm đường và đun trên lửa nhỏ khoảng 10 phút là có nước sốt dâu để ăn cùng thạch

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top