Bí quyết ôn thi hiệu quả

09/05/2017 19:21 GMT+7

Để đạt được kết quả tốt trong kỳ thi thì quá trình ôn luyện rất quan trọng. Những lời khuyên dưới đây sẽ góp phần giúp bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn.

Tranh thủ ôn tập sớm trước khi kỳ thi cận kề sẽ giúp quá trình ôn tập hiệu quả hơn Ảnh minh họa: Shutterstock
Dậy sớm
Bạn hãy đặt đồng hồ báo thức, dậy sớm và tranh thủ ôn bài khi còn sớm. Hãy cố gắng hoàn thành việc ôn tập càng sớm càng tốt vì như thế việc học hành sẽ ít bị những việc linh tinh trong ngày làm phân tán, theo The Independent.
Vào buổi tối, đừng cố học hay thức quá khuya khiến sáng không dậy sớm nổi. Đây là khoảng thời gian bạn cần thư giãn với gia đình và bạn bè. Những lúc thư giãn này rất quan trọng vì sẽ giúp bạn cảm thấy thoải mái, ôn tập sẽ hiệu quả hơn.
Tìm nơi thích hợp để ôn bài
Hãy tìm nơi bạn cảm thấy thích hợp nhất để ôn bài, dù đó là cái bàn gần cửa số, ở nhà ăn, ở trường hay thư viện. Tuy nhiên, đừng ôn bài trên giường vì như thế sẽ tạo cảm giác khiến người học muốn đi ngủ thay vì nhìn vào trang sách.
Kết hợp nhiều phương pháp ôn tập
Bạn có thể ghi lại những kiến thức mình chưa nắm chắc, đọc sách hưởng dẫn hoặc làm bài thực hành trên giấy. Bằng cách này, bạn sẽ lấp đầy những khoảng trống kiến thức. Đồng thời, bạn cũng sẽ cảm thấy việc ôn tập bớt nhàm chán khi kết hợp nhiều phương pháp học tập khác nhau.
Đừng để nước đến chân mới nhảy
Hãy bắt đầu ôn tập vào thời điểm 6 tuần trước khi kỳ thi bắt đầu, đặc biệt là những kỳ thì quan trọng như thi đại học, cuối cấp hay cuối năm. Ôn tập sớm không chỉ giúp chuẩn bị kiến thức tốt mà còn cho phép bạn có nhiều thời gian nghỉ ngơi hơn trong quá trình ôn luyện.
Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.