Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Sóng âm

0 Thanh Niên Online

Vào 19 giờ ngày hôm nay 28.3, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn vật lý tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao hôm nay, Báo Thanh Niên sẽ phát chuyên đề ôn tập thứ 3 của môn vật lý vói chủ đề Sóng âm do cô Lê Thị Ngọc Dung, giáo viên Trường THPT Marie Curie (Q.3, TP.HCM) hướng dẫn.

Theo đó, với chủ đề này cô Dung sẽ hướng dẫn học sinh ôn tập lý thuyết về sóng âm cũng như các đặc trưng vật lý, sinh lý của âm; mối liên hệ giữa cường độ âm và mức cường độ âm… 

Đi kèm với lý thuyết là bài toán vận dụng với 5 ví dụ từ dễ đến khó được trích trong đề thi các năm gần đây. Trong đó, cô Dung chú trọng việc hướng dẫn học sinh cách nhìn đồ thị, vẽ hình, phân tích… để giải bài toán một cách nhanh và hiệu quả nhất.

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn lý: Sóng âm - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự đồng hành và tài trợ của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm