Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Số loại kiểu gen

0 Thanh Niên Online

Vào lúc 15 giờ hôm nay 3.4, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 môn sinh tại địa chỉ thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên.

Trong chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao hôm nay, Báo Thanh Niên phát sóng chuyên đề ôn tập thứ 4 của môn sinh do thầy Võ Thanh Bình, giáo viên Trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (TP.HCM) hướng dẫn nhằm giúp học sinh chuẩn bị kiến thức cho kỳ thi THPT quốc gia sắp đến.

Trong chuyên đề 4 với chủ đề Xác định số loại kiểu gen tối đa của cơ thể lưỡng bội (2n), thầy Võ Thanh Bình giới thiệu các công thức để tính số loại kiểu gen tối đa có trong quần thể với gen trên NST thường và trên NST giới tính. Bên cạnh đó, thầy cũng hướng dẫn học sinh công thức tính số loại phép lai tối đa. Phần này có nhiều công thức, học sinh phải cố gắng hiểu cách thành lập các công thức này để vận dụng, tránh học vẹt sẽ khó áp dụng khi làm bài thi. 

Trước đó, trong các chuyên đề đã phát sóng, thầy Bình đã hướng dẫn học sinh phân biệt quá trình nguyên phân và giảm phân, hệ thống kiến thức về quá trình phân bào nguyên phân và giảm phân, công thức tính số loại kiểu gen thể ba và tam bội, cùng một  số nội dung khó hay gặp trong đề thi THPT quốc gia các năm gần đây.

Học sinh có thể xem lại các chuyên đề hướng dẫn các môn toán, vật lý, sinh học, hóa học đã phát sóng tại kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên

Vào các khung giờ 15 giờ và 19 giờ hằng ngày từ thứ 2 đến chủ nhật, trên các kênh thanhnien.vn, Facebook.com/thanhnien và YouTube Thanh Niên, Báo Thanh Niên phát sóng chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 do những giáo viên có kinh nghiệm của TP.HCM đang giảng dạy tại các trường THPT chuyên Lê Hồng Phong (Q.5), chuyên Trần Đại Nghĩa (Q.1), Bùi Thị Xuân (Q.1, Marie Curie (Q.3)… hướng dẫn.

Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao môn sinh: Số loại kiểu gen - ảnh 1

Chương trình Bí quyết ôn thi THPT quốc gia đạt điểm cao năm 2020 có sự tài trợ, đồng hành của các đơn vị như: Tập đoàn Thiên Long, Trường ĐH Nguyễn Tất Thành (NTTU), Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn (SIU). Chương trình sẽ phát sóng lần lượt 88 clip dưới dạng các chuyên đề ôn tập theo định hướng kỳ thi THPT quốc gia...

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm