Hãy tận dung chả lụa còn dư trong tủ lạnh để chế biến thành món ăn ngon cơm và lạ miệng này nhé!
>> Cải chua xào dồi trường cực ngon mà dễ làm
>> Bí quyết nấu miến măng sườn đơn giản mà thơm ngon
Nguyên liệu:
- 250-300gr chả lụa
- Hành tím, tỏi băm, hành lá
- Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa
- Tiêu xay, ớt băm
Cách làm:
- Chả lụa xắt thành từng miếng vừa ăn.
- Cho chả lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.
- Ướp chả với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.
- Sau đó bắt lên bếp rim với lửa vừa cho đến khi nước kho kẹo lại là được.
- Cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò.
- Dùng nóng với cơm trắng.
Trâm Phạm (thực hiện)
Bình luận (0)