Bí quyết tận dụng chả lụa làm món kho rim cực ngon

05/01/2015 10:59 GMT+7

Hãy tận dung chả lụa còn dư trong tủ lạnh để chế biến thành món ăn ngon cơm và lạ miệng này nhé!

Hãy tận dung chả lụa còn dư trong tủ lạnh để chế biến thành món ăn ngon cơm và lạ miệng này nhé!
>> Cải chua xào dồi trường cực ngon mà dễ làm
>> Bí quyết nấu miến măng sườn đơn giản mà thơm ngon

Bí quyết tận dụng chả lụa làm món kho rim cực ngon 1

Nguyên liệu:

- 250-300gr chả lụa

- Hành tím, tỏi băm, hành lá

Bí quyết tận dụng chả lụa làm món kho rim cực ngon 2

- Nước mắm, nước tương, đường, nước màu dừa

- Tiêu xay, ớt băm

Cách làm:

- Chả lụa xắt thành từng miếng vừa ăn.

Bí quyết tận dụng chả lụa làm món kho rim cực ngon 3

- Cho chả lụa vào chảo dầu chiên sơ cho vàng đều các mặt.

Bí quyết tận dụng chả lụa làm món kho rim cực ngon 4
Bí quyết tận dụng chả lụa làm món kho rim cực ngon 6

- Ướp chả với hành tím băm, tỏi băm, 1 muỗng canh nước tương, ½ muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê nước màu dừa và 1 chén con nước. Trộn đều và để 15 phút cho ngấm gia vị.

Bí quyết tận dụng chả lụa làm món kho rim cực ngon 7

- Sau đó bắt lên bếp rim với lửa vừa cho đến khi nước kho kẹo lại là được.

- Cho hành lá xắt nhỏ, ớt băm và tiêu xay lên giò.

- Dùng nóng với cơm trắng.

Trâm Phạm (thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.