Bí thư Quảng Ninh: 'Đã khoanh vùng triệt để đến F4 ổ dịch Vân Đồn'

0 Thanh Niên Online

Không thể chủ quan, song báo cáo Thủ tướng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký khẳng định hoàn toàn yên tâm đối với ổ dịch Vân Đồn. Quảng Ninh đã khoanh vùng triệt để từ F1 đến F4.

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký /// Ảnh Đậu Tiến Đạt
Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký
Ảnh Đậu Tiến Đạt

Chiều 29.1, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã họp khẩn ngay sau khi kết thúc phiên làm việc tại Đại hội XIII của Đảng. Tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đề xuất ngay việc mua vắc xin để phục vụ người dân.

Báo cáo Thủ tướng, Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Ninh Nguyễn Xuân Ký cho biết: “Đối với ổ dịch Vân Đồn, Quảng Ninh đã xác định toàn bộ số tiếp xúc và khoanh vùng triệt để, không để lây lan ra cộng đồng, hoàn toàn có thể yên tâm. Đối với bệnh nhân là nhân viên an ninh tại sân bay Vân Đồn, tất cả F1 đến F4 đã được xét nghiệm, xử lý cách ly”.

Ông Ký cũng cho biết, Quảng Ninh đã quyết định thành lập Tổ công tác phản ứng nhanh hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TX.Đông Triều - địa phương giáp ranh với TP.Chí Linh của tỉnh Hải Dương. “Vùng giáp ranh có khu chợ mua sắm chung là rất rủi ro, Quảng Ninh tiến hành biện pháp mạnh”, ông Ký nói thêm.

Bản tin Covid-19 ngày 29.1: Ngày "bão tố" với 53 ca lây nhiễm cộng đồng

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh thông tin, 12 giờ trưa nay, địa phương này đã phong toả xã Bình Dương, TX.Đông Triều do phát hiện 6 ca lây nhiễm, 3 ca trong cộng đồng liên quan đến khu chợ giáp ranh giữa TX.Đông Triều và TP.Chí Linh.

“Chiều nay phát hiện thêm 3 ca, 1 ca đi ăn cưới bên Hải Dương. TP.Hạ Long đang tiến hành phong toả mấy khu dân cư P.Cao Thắng. Báo cáo Thủ tướng là những ca Covid-19 tại Quảng Ninh đều xuất phát từ sân bay Vân Đồn và Hải Dương”, ông Ký báo cáo và cho biết tỉnh đã truy vết 10.000 người, lấy mẫu 5.000 người và xét nghiệm 2.500 mẫu.

Trước đó, Thủ tướng cho biết, nội dung cuộc họp nhằm triển khai Chỉ thị 05 được Chính phủ ban hành ngày 29.1, đồng thời biểu dương các địa phương và bộ, ngành ngăn chặn thần tốc khi dịch Covid-19 xuất hiện.

Thần tốc, quyết liệt ngăn chặn đồng bộ các ổ dịch được phát hiện nhưng cũng thẳng thắn phê bình, lưu ý những việc, những nơi thiếu quyết tâm ngăn chặn (nếu có). Tôi nhắc lại một số địa phương cần xem lại, liệu có tình trạng mất cảnh giác không”, Thủ tướng nhắc nhở.

Bộ đội hóa học Quân khu 3 tiếp ứng thị xã Đông Triều chống Covid-19

Tại cuộc họp, Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế đề xuất việc mua vắc xin bằng ngân sách nhà nước, xã hội hoá để hỗ trợ các đối tượng phòng, chống dịch và người dân.

“Chúng ta đang chuẩn bị đón tết, hoàn thành mục tiêu kép, đang tổ chức Đại hội XIII, giờ đây chúng ta bị lây nhiễm cộng đồng, ở thành phố lớn. Vì thế, cần có biện pháp quyết liệt hơn để ngăn ngừa dịch, không để ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dân và nền kinh tế”, Thủ tướng nói.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Vượt sóng lớn đến với chiến sĩ Nhà giàn DK1/10

Ngày 27.9.2022, 147 đại biểu thuộc đoàn đại biểu TP.HCM cùng đoàn công tác Quân chủng Hải quân đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ Nhà giàn DK1/10, thuộc vùng biển tỉnh Cà Mau. Hoạt động nằm trong chuyến hải trình thăm các đảo ở vùng biển Tây Nam của Tổ quốc.