Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai'

0 Thanh Niên Online

Trước cảnh dòng người về quê gặp mưa gió, ông Hà Văn Tuấn (Bí thư Thị ủy Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) đã vận động các tổ chức cá nhân cùng chung tay mở trạm dừng dã chiến phục vụ bà con về quê.

Giúp hàng ngàn lượt người có chỗ dừng nghỉ

Để hỗ trợ dòng người từ các tỉnh phía Nam về quê bằng xe máy có chỗ dừng chân, ăn uống lấy sức và có thể nghỉ ngơi qua đêm, ông Hà Văn Tuấn (Bí thư Thị ủy Hương Trà, Thừa Thiên - Huế) đã kêu gọi các tổ chức, cá nhân thiện nguyện, các nhà hảo tâm chung tay mở trạm dừng dã chiến để bà con có chỗ nghỉ chân, ăn uống, ở lại qua đêm... bởi: "Không thương bà con thì thương ai".

Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 1

Trạm dừng dã chiến bằng nhà bạt trên QL1 tại P.Hương Văn, TX.Hương Trà

H.V.T

Nhiều tổ chức, cá nhân và các chùa ở Thừa Thiên - Huế đã nhiệt tình chung tay góp sức để dựng trạm dừng giúp đỡ dòng người về quê qua địa bàn Thừa Thiên - Huế.

Trạm dừng được dựng bằng hệ thống nhà bạt tại một khu vực trống sát đường tránh QL1, cách xa khu dân cư, thuộc địa bàn P.Hương Văn (TX.Hương Trà) có sự hỗ trợ nhà vệ sinh lưu động đảm bảo vệ sinh phòng dịch. Trạm dừng dã chiến này được lực lượng chức năng giăng dây đảm bảo khoảng cách an toàn cho các lực lượng tình nguyện...

Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 2

Bí thư Thị ủy Hương Trà (thứ 2 từ trái qua) cùng lãnh đạo công an, quân đội chỉ đạo dựng trạm dừng phục vụ bà con về quê bằng xe máy

C.H.C
Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 3

Hàng ngàn người đã có điểm dừng chân nghỉ ngơi, ăn uống, đổ xăng miễn phí để lấy sức tiếp tục hành trình

B.N.L.

Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 4

Lực lượng phục vụ tại trạm dừng không ngại ngày đêm để hỗ trợ bà con đi xe máy về quê dừng chân ở Hương Trà

H.V.T

Trạm dừng dã chiến được dựng ngày 5.10. Trong ngày đầu tiên đã có hơn 4.000 người dừng nghỉ. Trong ngày 6.10 và hôm nay (7.10) tiếp tục có hàng ngàn người dừng nghỉ.

Tại đây, Ủy ban MTTQ VN TX.Hương Trà, các tổ chức đoàn thể đã cùng các cá nhân thiện nguyện đã hỗ trợ nước uống, cơm hộp, bánh, xăng, áo mưa... ghế xếp, cùng một số vật dụng cần thiết để giúp đỡ bà con nghỉ ngơi.

Nghẹn lòng trước thảm cảnh hồi hương

Anh Cao Huy Cường (một doanh nghiệp tư nhân chuyên về âm thanh, ánh sáng, sân khấu nghệ thuật tại Huế) ủng hộ hệ thống 3 nhà bạt (hơn 60m2) cho trạm dừng. Anh Cường chia sẻ: "Nhìn cảnh bà con trở về mà mình nghẹn thắt, không cầm được nước mắt. Những người về lần này là về vì đói. Nhìn những chiếc áo mưa tiện lợi mà bà con mặc xác xơ, te tua vì mưa gió trên hành trình hàng ngàn km".

Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 5

Người mẹ trẻ mệt nhoài nằm nghỉ cho con được bình sữa nóng

H.V.T

Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 6

Miếng cơm hộp ăn vội tại trạm dừng để lấy sức tiếp tục hành trình hồi hương

H.V.T

Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 7

Cho con trẻ được ngả lưng sau hành trình hàng trăm km

H.V.T

Bí thư thị xã vận động giúp người dân về quê: 'Không thương bà con thì thương ai' - ảnh 8

Những suất cơm, bánh, nước uống miễn phí ấm lòng người hồi hương vạn dặm

H.V.T

"Những chiếc xe máy cà tàng không nhìn ra loại xe gì nhưng phải gồng gánh cả gia đình 2-3 người cùng vật dụng. Những bà bầu cùng con nhỏ đói lả khi nhận hộp cơm mà mừng run. Nhiều người trở về còn mang theo cả chiếc quạt điện, chùm móc áo... Những thứ đó dù không đáng giá bao nhiêu nhưng vẫn phải mang theo, bởi vì họ không còn gì nữa cả", anh Cường nghẹn lại.

Đây là lần thứ hai, ông Tuấn đứng ra kêu gọi các tổ chức, cá nhân cùng chung tay mở trạm dừng dã chiến để giúp đỡ bà con từ các tỉnh miền Nam về quê bằng xe máy trên QL1 qua Thừa Thiên - Huế. Trước đó, đầu tháng 8, trong làn sóng ồ ạt hồi hương từ các tỉnh phía Nam về quê tránh dịch lần thứ nhất, Bí thư Thị ủy Hương Trà cũng đã tổ chức dựng trạm dừng dã chiến để giúp đỡ bà con nghỉ chân trên hành trình hồi hương vạn dặm.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm