Đà Nẵng: Lần đầu tiên mở hầm Hải Vân để người dân chạy xe máy về quê

Huy Đạt
Huy Đạt
07/10/2021 08:50 GMT+7

Rạng sáng 7.10, lực lượng chức năng nhiều đơn vị của TP.Đà Nẵng phối hợp mở cửa hầm Hải Vân cho đoàn người đi xe máy về quê lưu thông qua hầm. Đây là lần đầu xe máy chạy được qua hầm Hải Vân.

Mở cửa hầm Hải Vân cho người dân về quê bằng xe máy

Từ khuya 6.10 đến rạng sáng nay (7.10), Phòng CSGT Công an TP.Đà Nẵng phối hợp nhiều lực lượng chức năng tổ chức cho đoàn xe máy của người dân từ các tỉnh miền Nam về quê tự phát qua hầm Hải Vân, thay vì xe máy lưu thông đường đèo Hải Vân như những ngày vừa qua.

Được biết, thay vì sử dụng ô tô trung chuyển đoàn người về quê bằng xe máy tự phát như chính quyền TP.Đà Nẵng đề nghị đêm 6.10, Công ty Cổ phần Tập đoàn Đèo Cả đã tiến hành mở cửa hầm Hải Vân để tạo thuận lợi cho người dân di chuyển an toàn trong thời tiết mưa rất lớn.

Lần đầu tiên TP.Đà Nẵng mở cửa hầm Hải Vân cho đoàn xe máy lưu thông về quê

TP.Đà Nẵng mở hầm Hải Vân cho xe máy lưu thông tạo điều kiện cho người dân về quê an toàn

HUY ĐẠT

Ghi nhận của PV Thanh Niên lúc 1 giờ 30 ngày 7.10 tại phía Nam hầm Hải Vân (Q.Liên Chiểu, TP.Đà Nẵng), hàng trăm xe máy trên hành trình về quê tự phát đã được CSGT Công an TP.Đà Nẵng dẫn đoàn chạy vào hầm Hải Vân hướng về tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Dưới thời tiết mưa lớn, đoàn người về quê bằng xe máy tự phát được CSGT Công an TP.Đà Nẵng dẫn đường đi hầm Hải Vân thay vì đi đèo Hải Vân như trước đây

HUY ĐẠT

Theo quan sát của PV, xe của lực lượng CSGT Công an TP.Đà Nẵng dẫn đầu đoàn đi vào hầm, tiếp đó là đoàn xe máy của người dân, cuối đoàn lực lượng chức năng sẽ bố trí xe của bán tải từ thiện, xe cứu hỏa, xe cứu thương, xe phục vụ sửa chữa xe máy...

Đặc biệt, lực lượng chức năng đã dựng rào chắn, dừng lưu thông đối với xe ô tô vào hầm Hải Vân lúc đoàn xe máy về quê ngang qua nhằm đảm bảm an toàn cho người dân.

Xe CSGT Công an TP.Đà Nẵng đi đầu dẫn đường cho đoàn người qua hầm Hải Vân vào địa phận tỉnh Thừa Thiên - Huế

HUY ĐẠT

Từ đêm 6.10 đến sáng nay (7.10), đã có hàng trăm phương tiện được CSGT Công an TP.Đà Nẵng dẫn đường qua hầm Hải Vân

HUY ĐẠT

"Chúng tôi ai cũng mệt mỏi"

Trao đổi với PV Thanh Niên tại bãi dừng chân trạm trung chuyển phía Nam hầm Hải Vân, anh Lê Văn Lâm (28 tuổi, quê Quảng Trị) cho biết anh cảm thấy vui khi nhận được thông tin hầm Hải Vân mở cửa để người dân chạy xe máy xuyên hầm về quê.

“Vì quãng đường di chuyển dài nên ai cũng rất mệt mỏi. Khi Đà Nẵng đã mở cửa hầm cho chúng tôi chạy xe máy qua, thật sự rất biết ơn. Dù đi hầm nhưng khi dừng lại TP.Đà Nẵng chúng tôi cũng đã được hỗ trợ thực phẩm, áo mưa, nước uống, sữa… hỗ trợ miễn phí đổ xăng, sửa chữa xe máy, thay nhớt. Cảm ơn tấm lòng của người Đà Nẵng”, anh Lâm xúc động.

Nhiều người đi đường xe đuối sức, CLB xe bán tải Đà Nẵng chở đồ đạc, xe máy của người dân qua hầm Hải Vân

HUY ĐẠT

Theo thông tin từ Công an TP.Đà Nẵng, những ngày qua, lực lượng Công an TP.Đà Nẵng đã hỗ trợ 24 đoàn với 7.100 phương tiện và 13.795 người từ các địa phương phía Nam về quê đi qua địa phận Đà Nẵng.

Đoàn người về từ phía Nam nghỉ ngơi tại Trạm dừng chân phía Nam hầm Hải Vân để nhận tiếp viện và chờ đoàn CSGT dẫn đường qua hầm Hải Vân vào rạng sáng 7.10

HUY ĐẠT

Trước đó, như Thanh Niên đã đưa tin, tối 6.10, UBND TP.Đà Nẵng cũng có công văn đề nghị hỗ trợ trung chuyển người dân đi về các tỉnh phía bắc qua hầm Hải Vân.

Tại văn bản này, UBND TP.Đà Nẵng cho biết trong các ngày qua, nhu cầu người dân từ các tỉnh phía nam trên đường về quê đi qua địa phận Đà Nẵng tăng cao, trung bình khoảng hơn 5.500 lượt xe, 10.000 người/ngày.

Lực lượng chức năng chặn ô tô vào hầm để đoàn xe máy lưu thông trong hầm được an toàn

HUY ĐẠT

Nhằm đảm bảo an toàn giao thông, tạo điều kiện cho người dân từ các tỉnh phía Nam trên đường về quê ngang qua địa phận TP.Đà Nẵng bằng xe máy, UBND TP.Đà Nẵng đề nghị đơn vị vận hành hầm hỗ trợ, tạo điều kiện trung chuyển miễn phí các phương tiện xe máy của người dân qua hầm Hải Vân. Bên cạnh đó, những người dân từ miền Nam về quê khi đi ngang qua TP.Đà Nẵng sẽ được ngành chức năng đón tiếp tại 3 vị trí, đồng thời hỗ trợ gói 100.000 đồng/người, miễn phí xăng xe…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.