Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn đối thoại về 'khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên'

Vũ Thơ
Vũ Thơ
09/03/2022 15:47 GMT+7

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn sẽ lắng nghe tâm tư, nguyện vọng; giải đáp thắc mắc ; tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước với chủ đề “ Khát vọng cống hiến , lẽ sống thanh niên”.

Theo kế hoạch của T.Ư Đoàn, 14 giờ ngày 25.3, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn sẽ đối thoại với đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước, với chủ đề “Khát vọng cống hiến, lẽ sống thanh niên”.

Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn

ngọc thắng

Hiến kế khôi phục kinh tế sau đại dịch

Chương trình sẽ diễn ra các nội dung: lắng nghe tâm tư, nguyện vọng, giải đáp thắc mắc, tiếp thu những đề xuất, kiến nghị, hiến kế của đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trong và ngoài nước; thảo luận về vai trò, nhiệm vụ của tổ chức Đoàn và đoàn viên thanh niên nhằm nêu cao khát vọng cống hiến của thanh niên để cụ thể hóa các mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp, chủ trương đã được xác lập trong Văn kiện Đại hội XIII của Đảng.

Đồng thời, chương trình cũng mong muốn đoàn viên, thanh niên hiến kế để tổ chức Đoàn tham gia khôi phục và phát triển kinh tế đất nước sau dịch bệnh Covid-19; cơ chế, chính sách của Đảng, Nhà nước nhằm hỗ trợ và phát huy đoàn viên, thanh niên trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, các đoàn viên thanh thiếu nhi cũng đề xuất các mục tiêu, giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi thời gian tới, phục vụ cho quá trình xây dựng Văn kiện Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 12 và thực hiện thắng lợi chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi năm 2022.

Chương trình được phát sóng trực tiếp tại các trang cộng đồng trên mạng xã hội Facebook, YouTube, Tiktok và báo điện tử của Cổng thông tin điện tử Chính phủ, Cổng Thông tin điện tử Đoàn Thanh niên, Báo Tiền Phong, Báo Thanh Niên, ứng dụng Thanh niên Việt Nam; đồng loạt chia sẻ trên các trang mạng xã hội của các ban, đơn vị thuộc T.Ư Đoàn, T.Ư Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, Hội đồng Đội T.Ư và các trang cộng đồng của Đoàn từ cấp tỉnh tới cấp cơ sở.

Đồng thời, chương trình nối điểm cầu trực tuyến tới tất cả Đoàn cấp tỉnh, cấp huyện, khuyến khích tổ chức các điểm cầu tới cấp cơ sở; kết nối trực tuyến với 21 tổ chức Đoàn, Hội ở ngoài nước.

Nhiều bộ, ban, ngành tham gia

T.Ư Đoàn sẽ tiến hành khảo sát trực tuyến để tổng hợp ý kiến của thanh niên xung quanh chủ đề đối thoại. Mở kênh để các cấp bộ Đoàn, cán bộ Đoàn và đoàn viên thanh niên đặt câu hỏi trước đối thoại thông qua website http://doithoai.doanthanhnien.vn, ứng dụng di động Thanh niên Việt Nam và hệ thống phần mềm tự động trên mạng xã hội Facebook.

Chương trình được phát trực tiếp trên các nền tảng mạng xã hội

btc

Bên cạnh đó, tại buổi đối thoại, đoàn viên, thanh thiếu nhi trong và ngoài nước đặt câu hỏi trực tiếp. Bí thư thứ nhất và Ban Bí thư T.Ư Đoàn; lãnh đạo các ban, bộ, ngành, đoàn thể T.Ư sẽ trả lời các câu hỏi được tổng hợp trước và trực tiếp. Những câu hỏi chưa được trả lời trong buổi đối thoại được tổng hợp và đăng tải câu trả lời trên website http://doanthanhnien.vn và các nền tảng số của Đoàn.

Khách mời của chương trình sẽ có lãnh đạo các ban của T.Ư Đảng, gồm: Ban Tổ chức T.Ư, Ban Dân vận T.Ư, Ban Tuyên giáo T.Ư, Văn phòng T.Ư, Ủy ban Văn hóa Giáo dục của Quốc hội, Bộ GD-ĐT, Bộ VH-TT-DL, Bộ TT-TT, Bộ Tư pháp, Bộ Nội vụ, Bộ LĐ-TB-XH; Bộ KH-CN và Bộ Ngoại giao.

Chương trình còn có sự tham gia của các đại biểu nguyên là Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, một số đại diện gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu, gương Cháu ngoan Bác Hồ toàn quốc, hoa hậu Việt Nam, văn nghệ sĩ trẻ, vận động viên trẻ tiêu biểu, hoa khôi sinh viên.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.