Bí thư TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói về tình trạng ‘chần chừ, do dự’ khi đặt bút ký hồ sơ

20/12/2022 16:15 GMT+7

"Khi một chữ ký của mình mà nhiều người chờ đợi đồng nghĩa với việc người ta mất một thứ gì đó quan trọng”, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nói khi đề cập đến sự chần chừ, do dự của cán bộ, công chức.

Ngày 20.12, UBND TP.HCM tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội năm 2023, đến dự có Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Bí thư Nguyễn Văn Nên đánh giá chỉ tiêu tăng trưởng tổng sản phẩm trên địa bàn năm 2023 tăng từ 7,5-8% là mức cao nhưng không có chọn lựa khác. Để đạt chỉ tiêu này đòi hỏi giải pháp, cơ chế, cách làm đi theo, đảm bảo sự đồng bộ, đồng lòng như năm ngoái.

“Kinh nghiệm cho thấy khi cơ chế thông thoáng, chính sách phù hợp, hạ tầng tương đối đồng bộ, đội ngũ cán bộ, công chức tận tâm thì người dân, doanh nghiệp sẽ ủng hộ, góp phần hoàn thành nhiệm vụ. Mình dở thì người ta phụ, mình yếu thì người ta nâng lên phụ, chứ nếu mình bết quá thì người ta đâu phụ được”, ông Nên nói.

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên trao đổi tại hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2023

nguyên vũ

Bí thư Thành ủy TP.HCM đề nghị UBND TP.HCM bám sát sự lãnh đạo, điều hành của Trung ương, Chính phủ, Quốc hội, Thành ủy; đồng thời huy động mạnh mẽ các tầng lớp nhân dân, doanh nghiệp với tinh thần thích ứng linh hoạt, chủ động, quyết liệt.

Các tổ tư vấn theo sát tình hình thế giới để tham mưu Thường trực UBND TP.HCM biện pháp ứng phó, không để bị động bất ngờ, trong đó chú ý đến thị trường tài chính, tiền tệ, trái phiếu doanh nghiệp, bất động sản, năng lượng, thị trường lao động…

Bên cạnh đó, tiếp tục tăng cường kết nối thông tin đồng bộ; phối hợp chặt chẽ và quyết liệt giữa thành phố với các sở, ngành và địa phương trên các lĩnh vực.

Một chữ ký có ý nghĩa quan trọng với nhiều người

Năm 2023, TP.HCM chọn chủ đề năm là "Nâng cao hiệu quả hoạt động công vụ, đẩy mạnh cải cách hành chính và cải thiện môi trường đầu tư; thúc đẩy phát triển kinh tế; đảm bảo an sinh xã hội”.

Người đứng đầu Thành ủy TP.HCM đặc biệt lưu ý việc một số nơi còn tồn đọng nhiều, thậm chí ngay tại bàn làm việc của cán bộ, công chức đang phụ trách.

“Chúng ta có thể ngại, băn khoăn, lo lắng trước khi đặt bút ký nhưng với cương vị, danh dự buộc chúng ta phải làm mà khi đã đủ hết rồi chứ không thể chần chừ, do dự. Khi một chữ ký của mình mà nhiều người chờ đợi đồng nghĩa với việc người ta mất một thứ gì đó quan trọng”, ông Nên nói thêm, đồng thời nhấn mạnh cán bộ cần thực hiện đúng cam kết chính trị của mình là làm đúng và làm tốt chức trách được giao.

TP.HCM sẽ siết chặt kỷ luật, kỷ cương hành chánh trong năm 2023

sỹ đông

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Văn Nên đề nghị tập trung giải quyết các điểm nghẽn về đầu tư công, các dự án trọng điểm để tạo chuyển biến về hạ tầng, trong đó có một số dự án lớn như: 2 tuyến đường sắt đô thị, dự án chống ngập do triều cường gần 10.000 tỉ đồng, Vành đai 3, cao tốc TP.HCM - Mộc Bài, nhà ga T3…

Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên cũng yêu cầu nâng cao chất lượng hoạt động của các doanh nghiệp nhà nước bởi các doanh nghiệp nhà nước tại TP.HCM đã một thời vang bóng nhưng hiện nay hoạt động lặng lẽ, thậm chí làm ăn không hiệu quả. Ngoài ra, cần khẩn trương ban hành các quyết sách thu hút, sử dụng hiệu quả đội ngũ khoa học công nghệ; chú trọng xây dựng phát triển văn hóa, củng cố hệ thống an sinh; đảm bảo thu nhập cán bộ, công chức, viên chức, nhất là lĩnh vực y tế, giáo dục; kéo giảm tội phạm, giữ vững an ninh trật tự…

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.