Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết: Cần quan tâm công tác hướng nghiệp cho thanh niên

12/10/2022 16:57 GMT+7

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra phiên trọng thể với sự tham gia của 200 đại biểu chính thức.

Ngày 12.10, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Thuận lần thứ VII, nhiệm kỳ 2022-2027 diễn ra phiên trọng thể với sự tham gia của 200 đại biểu chính thức.

Anh Nguyễn Minh Triết - Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Việt Nam, phát biểu chỉ đạo đại hội

Thiện nhân

Đại hội có sự tham gia của ông Nguyễn Đức Thanh, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Ninh Thuận; anh Nguyễn Minh Triết, Bí thư T.Ư Đoàn, Chủ tịch T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam.

Nhiều hoạt động thiết thực

Phát biểu tại đại hội, anh Nguyễn Minh Triết nhận định: "Cùng với sự phát triển chung của toàn tỉnh, trong nhiệm kỳ vừa qua, các cấp bộ Đoàn tỉnh Ninh Thuận đã tích cực tổ chức các hoạt động xây dựng hạ tầng nông thôn, vận động thanh niên đi đầu trong nâng cao ý thức về việc xây dựng nếp sống văn minh đô thị; bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu; triển khai công trình thanh niên “Phát triển 20.000 tài khoản thanh toán không dùng tiền mặt”; tuyên dương đoàn viên, thanh thiếu nhi có công trình, sản phẩm sáng tạo; duy trì tốt các mô hình Thuyền an toàn, bến tự quản”, “Phòng chống ma túy học đường”, “Xứ đạo bình yên”… đem lại hiệu quả thiết thực".

Nhiều hoạt động thiết thực của đoàn viên, thanh niên tình nguyện

Thiện nhân

Theo Bí thư T.Ư Đoàn Nguyễn Minh Triết các mô hình trong công tác giáo dục truyền thống như: "Bữa cơm gia đình - Sưởi ấm lòng Mẹ Việt Nam anh hùng", "Dâng hoa mộ liệt sĩ", cuộc vận động “Tặng sách thay hoa - Khơi nguồn tri thức” và mô hình “Chuyện người tốt, việc tốt của thanh thiếu nhi tỉnh Ninh Thuận”… được triển khai đồng bộ đem lại hiệu quả cao.

Các hoạt động tình nguyện đoàn viên, thanh niên đem lại lợi ích cho cộng đồng

Thiện nhân

“Không chỉ làm tốt việc phát huy thanh niên, các cấp bộ Đoàn của toàn tỉnh Ninh Thuận đã chú trọng triển khai các chương trình đồng hành với thanh niên. Nhiều hoạt động thiết thực đã đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu, lợi ích chính đáng của thanh niên, đặc biệt trong học tập, tư vấn, hướng nghiệp, khởi nghiệp, phát triển kinh tế”, anh Nguyễn Minh Triết nhấn mạnh.

Nhiều sản phẩm khởi nghiệp tiêu biểu của thanh niên giới thiệu tới đại hội

Thiện nhân

Không ngừng đổi mới tư duy

Để làm tốt các hoạt động Đoàn trong nhiệm kỳ tới, anh Nguyễn Minh Triết cho rằng: "Các cấp bộ Đoàn trong tỉnh cần tiếp tục triển khai 3 phong trào hành động cách mạng, 3 chương trình đồng hành với thanh niên. Nhưng để làm tốt điều này, trong tổ chức thực hiện phải luôn làm mới để tăng hiệu quả của phong trào, để phong trào ngày càng thực chất hơn, thu hút đông đảo thanh niên tham gia".

Anh Nguyễn Minh Triết và lãnh đạo Tỉnh ủy Ninh Thuận tặng hoa chúc mừng Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Ninh Thuận khoá VII.

Thiện nhân

Anh Nguyễn Minh Triết cũng lưu ý thêm: "Tổ chức Đoàn cần phát huy thanh niên tham gia thực hiện tốt các nhiệm vụ chính trị trọng tâm của tỉnh Ninh Thuận. Đó là phát triển kinh tế biển, năng lượng tái tạo, năng lượng sạch, du lịch và dịch vụ biển, công nghiệp ven biển. Song song đó là nuôi trồng và khai thác hải sản, kinh tế hàng hải, khai thác tài nguyên, khoáng sản biển, du lịch, nông nghiệp đặc thù ứng dụng công nghệ cao".

Bên cạnh đó, các cấp bộ Đoàn trên địa bàn tỉnh phải tăng cường các giải pháp hỗ trợ, chăm lo những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng, thiết thân nhất của thanh niên trong học tập, việc làm, khởi nghiệp, lập nghiệp, vui chơi giải trí, phát triển kỹ năng xã hội.

Trung ương Đoàn trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 21 cá nhân trên địa bàn tỉnh Ninh Thuận

Anh Nguyễn Minh Triết tin tưởng và mong muốn các Ủy viên Ban Chấp hành Tỉnh đoàn Ninh Thuận khóa mới sẽ đoàn kết và không ngừng đổi mới trong tư duy và hành động để thực sự là người bạn, người dẫn dắt thanh niên, phong trào thanh niên. “Mỗi cán bộ Đoàn cũng cần ý thức đầy đủ trách nhiệm, tình cảm của mình đối với thanh niên, với Đoàn, giữ gìn hình ảnh, tư cách, đạo đức và không ngừng nỗ lực phấn đấu để ngày càng hoàn thiện, trưởng thành. Bên cạnh đó, cần kiên trì, quyết liệt triển khai các giải pháp tham gia xây dựng và bảo vệ Đảng, nhất là thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả nhiệm vụ bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch và nâng cao chất lượng đoàn viên ưu tú giới thiệu cho Đảng xem xét kết nạp”, anh Nguyễn Minh Triết gửi gắm.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước đã trao Huân chương Lao động hạng Ba cho Tỉnh đoàn Ninh Thuận vì thành tích xuất sắc trong công tác từ năm 2016-2020. T.Ư Đoàn trao Kỷ niệm chương "Vì thế hệ trẻ" cho 21 cá nhân.

Anh Huỳnh Hữu Phúc tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận khoá VII

Thiện nhân

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Ninh Thuận khoá VII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã bầu Ban Chấp hành Tỉnh đoàn gồm 35 ủy viên, trong đó có 11 ủy viên được bầu vào Ban Thường vụ. Anh Huỳnh Hữu Phúc tái đắc cử chức danh Bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận khoá VII. Các anh Lưu Xuân Vũ, Huỳnh Kiều Ánh và chị Tạ Yên Thị Lâm Hội được bầu làm Phó bí thư Tỉnh đoàn Ninh Thuận khoá VII. Đại hội cũng bầu Đoàn đại biểu tỉnh Ninh Thuận dự Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh toàn quốc lần thứ XII gồm 11 đại biểu chính thức và 3 đại biểu dự khuyết.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.