Bị Viettel chia điểm, HLV Lê Huỳnh Đức lo nơm nớp bị rơi xuống nhóm cuối V-League

0 Thanh Niên Online

Chơi có phần lấn lướt hơn, tạo ra nhiều sóng gió hơn nhưng đội chủ nhà Viettel lại để SHB Đà Nẵng vươn lên dẫn trước sau bàn thắng từ chấm phạt đền của cầu thủ có chiều cao khủng Jelic. Nhưng đội khách không giữ được thành quả khi để Quang Khải quân bình tỷ số 1-1 cho Viettel.

SHB Đà Nẵng không giữ được thành quả nhưng trái ngược gần như hoàn toàn với sự khó tính thường thấy, HLV Lê Huỳnh Đức lại phát biểu có phần hân hoan: “Ngày hôm nay cả hai đội đều chơi tốt và chúng tôi hài lòng với kết quả này. Hiệp 1, chúng tôi chơi tốt hơn Viettel. Viettel chủ yếu dùng sức và bóng dài để phản công nhanh. Dù được đá sân nhà nhưng Viettel lại không thể áp đặt lối chơi lên đối thủ. Chỉ tiếc là gió đã đổi chiều ở hiệp 2.Tuy nhiên, cũng không có gì là quá tệ vì hòa cũng là điều đáng quý”.

Bị Viettel chia điểm, HLV Lê Huỳnh Đức lo nơm nớp bị rơi xuống nhóm cuối V-League - ảnh 1

Quang Khải và đồng đội vui mừng sau bàn gỡ hòa

ẢNH: MINH TÚ

Tuy nhiên, HLV Lê Huỳnh Đức cũng nhìn nhận rõ điểm yếu của các học trò: “Thể lực của cầu thủ Đà Nẵng không duy trì được trong 90 phút. Họ bị xuống sức rất nhiều trong khi thể lực của Viettel lại tốt hơn. Khi có bàn thắng dẫn trước chúng tôi đã chơi thấp nên xảy ra sai số trong cách phòng ngự và phải nhận bàn thua. Đó thực sự là điều đáng tiếc. Hàng tiền vệ của chúng tôi đã thi đấu tốt nhưng tiền đạo lại không đủ độ sắc. Akinade đã bỏ lỡ quá nhiều cơ hội”.

Ông Đức nói tiếp: “Ở hai trận đấu còn lại của giai đoạn 1, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để lọt vào top 8. Mùa này, phong độ của SHB Đà Nẵng không ổn định vì bị thiếu vắng rất nhiều cầu thủ. Chúng tôi và đội Hà Nội bị giống nhau ở điểm này. Tuy nhiên, giữa đội hình chính và đội hình phụ của chúng tôi có khoảng cách rất xa nên khi những cầu thủ trụ cột bị chấn thương, những cầu thủ dự bị đã không thể khỏa lấp được. Hai trận còn lại của chúng tôi là cực kỳ khó khăn nên càng phải nỗ lực tột độ để không bị rơi vào nhóm 6 đội cuối bảng, tranh suất trụ hạng ở giai đoạn 2”.

Bị Viettel chia điểm, HLV Lê Huỳnh Đức lo nơm nớp bị rơi xuống nhóm cuối V-League - ảnh 2

Khắc Ngọc (áo đỏ) không duy trì được thể lực

ẢNH: VĂN KIÊN

HLV Trương Việt Hoàng của Viettel tiếc nuối: “Tôi không hài lòng với kết quả hòa. Các cầu thủ đã không thi đấu đúng với khả năng một phần là do lịch thi đấu dày nên họ không thể đảm bảo được thể lực. Sở dĩ tôi buộc phải thay Khắc Ngọc bằng Quang Khải vì Khắc Ngọc đã thi đấu nhiều nên thể lực không tốt. Quang Khải cũng là một cầu thủ có khả năng kiểm soát bóng và cậu ấy đã biết chuyển hóa cơ hội thành bàn thắng. Còn Trọng Hoàng không được sử dụng 90 phút vì tôi sợ cậu ấy tái phát chấn thương. Dẫu sao Hoàng cũng chỉ mới trở lại sau chấn thương. Cần phải gìn giữ đôi chân cho cậu ấy”.

Bị Viettel chia điểm, HLV Lê Huỳnh Đức lo nơm nớp bị rơi xuống nhóm cuối V-League - ảnh 3

Trọng Hoàng cũng được thay ra vì HLV Trương Việt Hoàng e ngại anh bị tái phát chấn thương

ẢNH: MINH TÚ

HLV Trương Việt Hoàng đưa ra một lý do khá bất ngờ để giải thích sự trồi sụt phong độ của Viettel: “Việc thường xuyên không được thi đấu trên mặt sân Hàng Đẫy cũng ảnh hưởng tới quá trình chuẩn bị của chúng tôi. Bởi thường trước trận chúng tôi chỉ có 1 buổi tập làm quen sân nên dù mặt sân rất tốt nhưng không được tập luyện thường xuyên cũng khiến các cầu thủ khó thích nghi được. Tôi sẽ cố gắng liên hệ với phía ban tổ chức sân để ở giai đoạn 2 chúng tôi được tập luyện trên mặt sân Hàng Đẫy nhiều hơn”.

Ở vòng 12, SHB Đà Nẵng tiếp Hải Phòng trên sân nhà Hòa Xuân còn Viettel gặp Sài Gòn.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm