Biển Đông gió giật cấp 9, có thể hình thành bão cuối tuần này

Đình Huy
Đình Huy
10/07/2024 21:26 GMT+7

Cơ quan khí tượng dự báo, ngày 12 - 13.7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới. Đây là điều kiện thuận lợi để hình thành bão.

Ngày 10.7, ở đảo Phú Quý có gió tây nam cấp 5, có lúc cấp 6. Khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông.

Biển Đông gió giật cấp 9, có thể hình thành bão cuối tuần này- Ảnh 1.

Biển Đông gió giật cấp 9, có thể hình thành bão cuối tuần này

HẢI PHONG

Dự báo, đêm 10 - 11.7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7; biển động.

Vùng biển từ Ninh Thuận đến Cà Mau, vùng biển phía tây của khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm vùng biển phía tây quần đảo Trường Sa) có gió cấp 6, giật cấp 7 - cấp 8; biển động.

Từ đêm 10 - 11.7, khu vực giữa và nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa), vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau, Cà Mau đến Kiên Giang và vịnh Thái Lan có mưa rào và giông mạnh. Trong mưa giông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh cấp 7 - cấp 8, đề phòng độ cao sóng có lúc cao trên 2,5 m.

Cảnh báo, đêm 11 và ngày 12.7, vùng biển từ Khánh Hòa đến Cà Mau, vùng biển phía nam khu vực giữa Biển Đông, khu vực nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển quần đảo Trường Sa) có gió tây nam mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8 - cấp 9; sóng biển cao 2 - 4 m; biển động.

Ngoài ra, khoảng ngày 12 - 13.7, trên khu vực giữa Biển Đông có khả năng hình thành dải hội tụ nhiệt đới, trên dải hội tụ nhiệt đới này có khả năng hình thành các nhiễu động nhiệt đới gây thời tiết xấu. Do vậy, gió mạnh và sóng lớn trên biển còn kéo dài trong những ngày tới.

Đáng chú ý, khi dải hội tụ nhiệt đới hình thành trên Biển Đông là điều kiện thuận lợi để tạo ra các xoáy thuận nhiệt đới.

Cảnh báo cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động tại các khu vực trên đều có nguy cơ cao chịu tác động của lốc xoáy, gió mạnh và sóng lớn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.