Biến mùa thi thành trải nghiệm hạnh phúc

Vũ Thơ
Vũ Thơ
17/04/2024 07:30 GMT+7

Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2024 sẽ có sự đồng hành của những người nổi tiếng để tiếp sức tinh thần cho thí sinh, biến mùa thi thành trải nghiệm hạnh phúc.

Chia sẻ tại chương trình, anh Lâm Tùng, Phó ban Thanh niên trường học T.Ư Đoàn, cho biết năm nay chương trình Tiếp sức mùa thi sẽ phát huy người nổi tiếng, người của công chúng trong việc triển khai hoạt động tiếp sức tinh thần, tư vấn tâm lý, tư vấn kỹ năng, kinh nghiệm cho các TS trước kỳ thi.

Biến mùa thi thành trải nghiệm hạnh phúc- Ảnh 1.

Chương trình năm nay có sự tham gia của hoa hậu Lương Thùy Linh, MC Khánh Vy, "Siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng. Không chỉ là những KOLs truyền cảm hứng, họ còn là những người có thành tích đáng nể như: Hoa hậu Lương Thùy Linh có kết quả học tập rất cao; MC Khánh Vy là người thông thạo 7 ngoại ngữ có khả năng truyền cảm hứng về việc học ngoại ngữ cho thí sinh (TS); "Siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng giúp TS về ghi nhớ, giữ vững tinh thần đi thi.

Chia sẻ tại buổi họp báo, hoa hậu Lương Thùy Linh cho biết rất vui và vinh dự khi được đồng hành cùng các sĩ tử. Hoa hậu chia sẻ cô đã từng đi thi vào năm 2018 và đã có những trải nghiệm ý nghĩa tại kỳ thi này. "Năm đó em trai mình ốm, nên cả nhà tập trung ở bệnh viện chăm em. Khi đi thi, mình thấy rất xúc động khi có các anh chị áo xanh đứng ở cổng trường tiếp nước uống, bút cho TS. Từ đó đến nay chương trình đã lớn mạnh hơn rất nhiều, không chỉ là động lực mà còn cung cấp rất nhiều kiến thức là hành trang lớn cho TS. Vì thế, mình thấy cần có trách nhiệm mang kinh nghiệm chia sẻ với sĩ tử trong kỳ thi này", Thùy Linh bộc bạch.

MC Khánh Vy cũng cho biết rất tự hào, vinh hạnh được đồng hành cùng các TS trong mùa thi năm nay. Nữ MC mong muốn sẽ góp phần giúp TS thêm sức mạnh hoàn thành tốt kỳ thi của mình. "Mình rất trân quý giá trị chương trình mang đến cho TS vì mình cũng là những người đã đi thi và mong muốn học tập suốt đời", Khánh Vy nói.

"Siêu trí tuệ" Hà Việt Hoàng cho rằng mình cần có trách nhiệm với các bạn trẻ để giúp các bạn có hành trang tốt nhất. "Kỳ thi không phải là đích đến mà là sự khởi đầu của các bạn. Vì vậy các bạn rất cần sự tự tin, không chỉ là kiến thức mà còn là sức khỏe và tâm lý", Hoàng nói.

Chia sẻ tại chương trình, anh Lâm Tùng cho biết để đồng hành cùng TS, chương trình có chuyên gia hàng đầu về tâm lý, sức khỏe, được kết nối qua hotline để tư vấn. "Chúng tôi muốn biến mùa thi thành trải nghiệm hạnh phúc, trải nghiệm đặc biệt, không phải là kỳ thi căng thẳng, mà tạo sự thoải mái, tự tin cho TS", anh Lâm Tùng nói.

Trả lời câu hỏi của phóng viên về chương trình truyền thông và học bổng Nghị lực mùa thi của Báo Thanh Niên, anh Trần Việt Hưng, Phó tổng biên tập Báo Thanh Niên, cho biết Báo đã tập trung thực hiện 4 nội dung như: phát hành cẩm nang tuyển sinh, giúp TS có thông tin chính thống, kịp thời. Cẩm nang cũng được ban hành dạng "số" để lan tỏa mạnh mẽ hơn, thu hẹp khoảng cách thông tin vùng miền, giúp các TS ở vùng khó khăn cũng dễ dàng tiếp cận. Bên cạnh đó, Báo tổ chức tư vấn truyền hình trực tuyến, giúp TS chọn ngành học phù hợp. Báo cũng tổ chức để các thủ khoa tiếp sức TS với việc cung cấp các video tư vấn về học tập, tâm lý, giúp TS vượt qua áp lực của kỳ thi.

Đặc biệt, Báo Thanh Niên đã triển khai năm thứ 7 chương trình Nghị lực mùa thi, nhằm lan tỏa những tấm gương trong học tập, những câu chuyện xúc động về những TS có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn nỗ lực vươn lên. Từ đó, vận động nguồn lực của toàn xã hội giúp các em viết tiếp ước mơ của mình. Năm nay, chương trình mong muốn các nhà trường cùng chung tay hỗ trợ, báo chí lan tỏa nhiều hơn để chương trình có được nguồn lực lớn hơn hỗ trợ TS.

Biến mùa thi thành trải nghiệm hạnh phúc- Ảnh 2.


Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.