Biến tấu bột chiên khoai sọ với chảo chống dính

21/12/2015 00:45 GMT+7

Bột chiên nóng hổi, với lớp bột giòn bên ngoài, mềm bên trong, thêm chút bùi của khoai sọ thái sợi, chút thơm của phần trứng bao quanh, chấm cùng nước tương chua ngọt thì không gì tuyệt bằng.

Bột chiên nóng hổi, với lớp bột giòn bên ngoài, mềm bên trong, thêm chút bùi của khoai sọ thái sợi, chút thơm của phần trứng bao quanh, chấm cùng nước tương chua ngọt thì không gì tuyệt bằng.

Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngon

Nguyên liệu:
- 4-5 quả trứng
- 200 gram khoai sọ
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngon
- 100 gram bột gạo
- 1/2 muỗng bột năng
- Củ cải, cà rốt, giấm, hành lá, dark soya, bột nêm...
Cách làm:
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngonCủ cải, cà rốt bỏ vỏ, thái sợi ngâm với nước lạnh rồi cho vào tủ lạnh để giữ được độ giòn. Khoai sọ gọt vỏ, thái sợi.
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngonPhần bột gạo và bột năng cho vào tô lớn, thêm 1/2 muỗng bột nêm cùng 30ml nước lạnh (gia giảm lượng nước theo độ hút nước của bột)
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngon
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngonCho hỗn hợp bột vào nồi, thêm khoai sọ và đặt lên bếp, nấu trên lửa nhỏ đến khi thấy bột nửa sống nửa chín thì tắt bếp.
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngon
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngonDùng khuôn hình chữ nhật, lót giấy nến hoặc quét dầu quanh khuôn. Cho phần bột đã khuấy vào khuôn, ép chặt. Đem hấp khoảng 10-15 phút tùy vào bánh lớn hay nhỏ.
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngonBánh chín để nguội, cắt thành từng miếng chữ nhật nhỏ vừa ăn, ướp với 1/2 muỗng dark soya và 1 muỗng nước lọc để bánh lên màu đẹp khi chiên.
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngon
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngonDùng chảo không dính lớn, cho dầu vào, dầu nóng cho bột vào chiên giòn. Đập trứng gà vào chén, khuấy đều. Khi bột đã giòn thì cho trứng vào chiên thêm 5 phút, rắc hành lá, tắt bếp.
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngon
Biến tấu bột chiên khoai sọ tuyệt ngonNước tương: pha 1 muỗng nước tương, 1/2 muỗng giấm, 1/2 muỗng cafe đường. Bắc lên bếp nấu với 1/2 muỗng bột bắp, 1 muỗng nước để sốt có độ sệt, nêm lại và tắt bếp. Cho bột chiên ra đĩa thêm củ cải, cà rốt, rưới nước tương.

Nga Nguyễn
(thực hiện)

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.