Quá lạ !
biết đàn heo đã được tiêm thuốc an thần, bị bơm nước bẩn vào người nhưng vẫn cho phép giết mổ sau 7 ngày để bán cho người ăn là việc làm quá vô nhân đạo. Đây là trách nhiệm của các cán bộ Chi cục Thú y TP.HCM. Vậy mà cán bộ lại cho phép mổ heo để bán cho người ăn là cực kỳ lạ lùng, khó hiểu và vô nhân đạo.
Nguyễn Phương Tài (P.14, Q.8, TP.HCM)
tin liên quan
Đâu chỉ có chất gây ung thư vàng ô trong mâm cơm gia đình bạnMọi chuyện khởi đầu khi người ta nhìn thấy hình ảnh từ một chợ bán măng tại thành phố Đà Nẵng. Một nhà báo ghé vào tiệm tạp hóa hỏi mua chất bột vàng ô.
Sao không kiểm tra?
Nếu như lời của cán bộ thanh tra chuyên ngành thú y (Chi cục Thú y TP.HCM) thì sau 1 tuần tạm giữ, chủ hàng được tiếp tục mổ heo thì tại sao trước khi mổ không kiểm tra lần nữa? Nếu an toàn thì được phép mổ, không thì thôi. Mà làm sao có thể biết được, đánh giá được cơ thể heo có tích trữ những chất độc từ chất cấm, nước bẩn đã tiêm vào heo hay không? Nếu cán bộ thú y dám ăn thịt heo mổ sau 7 ngày tạm giữ thì dân dám ăn, bằng họ không muốn ăn mà cho phép mổ rồi bán ra bên ngoài là rất ác.
Hồ Minh Đạt (P.Tân Phong, TP.Biên Hòa, Đồng Nai)
Lương tâm
Mỗi ngày có biết bao bà nội trợ, bao hàng quán ở TP.HCM mua phải những loại thịt heo độc, bẩn kiểu này để sử dụng. Người dùng cứ vô tư tiếp chất độc vào người mà không hay biết để sau đó là ung thư và các căn bệnh nguy hiểm khác. Người tiêu dùng không có sẵn máy kiểm tra chất độc từ thịt, rau, củ, quả… nên chỉ mua bằng cảm giác, bằng lòng tin và mong chờ lương tâm của người bán. Hỡi lương tâm của những người bán hàng, hãy thức dậy đi, đừng giết đồng loạt đồng loại của mình thêm nữa!
Đặng Minh Tuyền (P.Cầu Ông Lãnh, Q.1, TP.HCM)
tin liên quan
Bơm nước bẩn 623 con heo để xẻ thịt bán tại Sài GònHeo được các thương lái bơm nước bẩn sau đó vận chuyển về TP.HCM tiêu thụ vừa bị cơ quan chức năng phát hiện, bắt giữ.
Trách nhiệm của cán bộ thú y
Ở các lò mổ heo luôn có cán bộ thú y túc trực. Họ có trách nhiệm kiểm tra đàn heo trước khi mổ và kiểm tra độ an toàn của thịt sau khi mổ để cho phép xuất bán hay không. Do vậy, nếu có máy móc hiện đại và có lương tâm nghề nghiệp thì cán bộ thú y không khó để phát hiện heo bẩn. Vấn đề là các cán bộ thú y và các lò mổ có vẻ như... người một nhà nên dân chẳng biết có thể tin vào khâu kiểm định chất lượng thịt hay không.
Lê Thị Hường (Q.Tân Phú, TP.HCM)
Nguyễn Hải Châu (Q.7, TP.HCM)
Võ Thị Phương Ánh (Q.8, TP.HCM)
T.T - Thanh Đông (thực hiện)
|
Bình luận (0)