Binance huy động quỹ 500 triệu USD để đầu tư vào ‘Web3’

Thành Luân
Thành Luân
03/06/2022 09:58 GMT+7

Binance - sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới , đang tung ra quỹ đầu tư mạo hiểm của riêng mình, nơi họ huy động được 500 triệu USD.

Theo CNBC, số tiền mà chi nhánh Binance Labs của Binance nhận được đến từ sự hậu thuẫn của các công ty mạo hiểm DST Global và Breyer Capital, cũng như các văn phòng gia đình và tập đoàn giấu tên. Điều này diễn ra sau khi Andreessen Horowitz công bố một quỹ khổng lồ trị giá 4,5 tỉ USD vào tuần trước để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Binance đặt niềm tin lớn vào công nghệ Web3 của tương lai

Reuters

Binance Labs có kế hoạch sử dụng vốn để đầu tư vào các công ty xây dựng “Web3”. Mặc dù vẫn còn là một thuật ngữ chưa được xác định rõ ràng, nhưng Web3 đề cập cho một tương lai internet phi tập trung hơn so với các nền tảng trực tuyến ngày nay, đồng thời kết hợp blockchain, sổ cái kỹ thuật số được chia sẻ đằng sau hầu hết các loại tiền điện tử lớn.

Sự ra mắt của quỹ mới từ Binance diễn ra vào thời điểm Bitcoin và các loại tiền kỹ thuật số khác đang giảm giá mạnh. Bitcoin đã giảm hơn 50% kể từ khi đạt mức cao nhất mọi thời đại là gần 69.000 USD vào tháng 11 và gây thiệt hại cho các công ty tiền điện tử niêm yết công khai như Coinbase khi cổ phiếu của họ giảm 69% kể từ đầu năm 2022. Các nhà đầu tư lo ngại sự sụt giảm sẽ ảnh hưởng đến các công ty khởi nghiệp tiền điện tử do tư nhân nắm giữ.

Binance Labs hy vọng sẽ tận dụng được sự sụt giảm gần đây của tài sản kỹ thuật số để tìm kiếm những người sáng lập đang xây dựng thứ mà họ coi là “điều lớn lao tiếp theo trong lĩnh vực công nghệ”. Binance đã thực hiện một loạt các khoản đầu tư cổ phiếu cao cấp trong năm qua nhưng đây là lần đầu tiên công ty chính thức huy động quỹ đầu tư mạo hiểm với sự tài trợ từ các nhà đầu tư bên ngoài.

Danh mục đầu tư của Binance Labs bao gồm tạp chí tin tức kinh doanh Forbes và Sky Mavis - công ty đứng sau trò chơi token phổ biến Axie Infinity.

Binance cũng đang có kế hoạch mua 500 triệu USD cổ phần của Twitter để hỗ trợ nỗ lực mua lại dịch vụ mạng xã hội của Elon Musk - một động thái mà công ty hy vọng sẽ thúc đẩy mục tiêu “đưa mạng xã hội và Web3 lại với nhau”

Được thành lập vào năm 2017 bởi doanh nhân Canada gốc Trung Quốc Changpeng Zhao, Binance là sàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất thế giới. Theo dữ liệu của CryptoCompare, công ty đã xử lý 490 tỉ USD khối lượng giao dịch giao ngay vào tháng 3. Trong phỏng vấn với CNBC vào đầu năm nay, Zhao cho biết Binance đã có “hàng tỉ USD sẵn sàng đầu tư” vào Web3.

Web3 đã vấp phải sự hoài nghi từ một số nhân vật đáng chú ý trong ngành công nghệ như Elon Musk và đồng sáng lập Twitter Jack Dorsey. Tuy nhiên, Zhao cho biết anh ấy là người tin tưởng vào khái niệm này, nhưng sẽ mất thời gian để biến nó thành hiện thực.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.