Bình Định: Đèo Bà Nam sạt lở đất, 3 người trên xe khách may mắn thoát chết

Hoàng Trọng
Hoàng Trọng
15/11/2021 16:39 GMT+7

Xe khách đang leo lên đèo Bà Nam trên tuyến đường ĐT 639 (xã Mỹ Thọ, H.Phù Mỹ, Bình Định) thì đất đá sạt lở, tài xế đưa 2 người ra khỏi xe rồi cũng thoát ra ngoài.

Chiều 15.11, UBND H.Phù Mỹ cho biết đã tiến hành phong tỏa 2 đầu đèo Bà Nam trên tuyến đường ĐT 639 (thuộc xã Mỹ Thọ, H.Phù Mỹ) vì khu vực này đang bị sạt lở đất, gây nguy hiểm cho người đi đường.

Đèo Bà Nam bị sạt lở

B.T

Khoảng 17 giờ 30 ngày 14.11, tại khu vực đèo Bà Nam xảy ra sạt lở đất đè xe khách BS 47B - 016.84, rất may không gây thương vong về người.

Theo ông Hồ Minh Quang (tài xế xe khách BS 47B - 016.84), khi xe khách đang lên chân dốc của đèo khoảng 150 m thì đất đá bắt đầu rơi xuống. Ông Quang hoảng quá, cho xe chạy lùi nhưng chỉ được một đoạn thì phía sau đã bị đất đá sạt lở chắn đường.

Ông Quang nhanh chóng nhảy qua bên ghế phụ để đưa 2 người trên xe ra ngoài. Cũng vừa lúc đó đất, đá tràn xuống, đè ngang xe. Tại hiện trường, chiếc xe khách bị đất che lấp 1 bên.

Khu vực đèo Bà Nam có khoảng 4 - 6 điểm sạt lở. Riêng khu vực sạt lở đè xe khách nói trên có khối lượng đất, đá rơi xuống khoảng 150 m3.

Hiện UBND H.Phù Mỹ đã bố trí phương tiện, nhân lực nhưng do mưa vẫn còn tiếp tục nên công tác khắc phục chưa thể triển khai ngay.

Xe khách bị kẹt tại khu vực sạt lở

B.T

Chủ tịch UBND H.Phù Mỹ Lê Văn Lịch cho biết ngoài đèo Bà Nam còn 1 số vị trí khác thuộc các tuyến giao thông trên địa bàn bị sạt lở, tổng khối lượng khoảng 3.045 m3 và một số điểm đang có dấu hiệu sạt lở. Tổng thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn H.Phù Mỹ đến chiều 15.11 hơn 17,6 tỉ đồng.

UBND H.Phù Mỹ đã chỉ đạo các xã triển khai đồng bộ, từ việc chủ động phong tỏa những khu vực nguy hiểm, có nguy cơ sạt lở và tiếp tục theo dõi tình hình mưa lũ để có phương án di dời dân đến nơi an toàn.

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.