Bình Định: Nguy cơ sạt lở cao ở khu vực Núi Gai

Thanh Quân
Thanh Quân
17/10/2023 12:15 GMT+7

Ngày 17.10, UBND H.An Lão (Bình Định) cho biết lãnh đạo tỉnh Bình Định vừa có những chỉ đạo liên quan đến phòng chống sạt lở trên địa bàn huyện.

Khu vực Núi Gai (thôn Trà Cong, xã An Hòa, H.An Lão) hiện có nguy cơ sạt lở đất đá rất cao nếu mưa lớn kéo dài. Điều này đã uy hiếp cuộc sống của 54 hộ dân với 174 nhân khẩu dưới chân núi.

Vì vậy, UBND H.An Lão đã xây dựng phương án di dời các hộ dân đến nơi ở an toàn. Đồng thời quy hoạch khu tái định cư tại thôn Vạn Khánh, cách thôn Trà Cong khoảng 1 km và huy động nguồn vốn để xây dựng hạ tầng, bố trí đất ở cho người dân.

Bình Định: Không để người dân đi qua đoạn đường có nguy cơ sạt lở - Ảnh 1.

Một đoạn đường tại H.An Lão bị sạt lở vào mùa mưa năm 2022

A BIÊN

Ngoài ra, trên địa bàn H.An Lão còn có đường từ xã An Hòa, xã An Quang đến xã vùng cao An Toàn có 2 điểm từng sạt lở và nhiều điểm có nguy cơ sạt lở. Các vị trí này đang được Sở GTVT tỉnh Bình Định sửa chữa.

Để đảm bảo an toàn cho người dân, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, yêu cầu H.An Lão phải kiểm tra, rà soát lại tất cả điểm có nguy cơ bị sạt lở, cắm biển cảnh báo để người dân biết, đề phòng. Khi xảy ra mưa lớn, không để người dân qua lại trên tuyến đường từ xã An Hòa đi xã An Toàn (H.An Lão).

H.An Lão cũng cần chủ động kinh phí, lương thực, thực phẩm để hỗ trợ người dân. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ xây dựng khu tái định cư để cấp đất xây dựng nhà ở, chú trọng đến việc tạo sinh kế cho người dân tại nơi ở mới…

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, tại Bình Định có 4 địa phương dễ xảy ra sạt lở trong đợt mưa này, gồm: H.An Lão, H.Vân Canh, H.Hoài Ân, H.Phù Cát.

Xem nhanh 20h: Thời sự toàn cảnh ngày 17.10

Top

Bạn không thể gửi bình luận liên tục. Xin hãy đợi
60 giây nữa.